Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Liệu rằng lấy cao răng có làm trắng răng không thưa bác sỹ ?

Răng vàng ố là nguyên nhân khiến cho nhiều người cảm thấy mất tự tin mỗi khi giao tiếp. 90% trong số đó là do cao răng gây ra. Vậy lấy cao răng có làm trắng răng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 


Lấy cao răng có làm trắng răng không? 

1. Tại sao cao răng lại làm răng vàng ố?

Theo lý thuyết chuyên môn, cao răng là một dạng mảng bám, và tất cả chúng ta đều có mảng bám hình thành trên răng liên tục. Những mảng bám này nếu không được làm sạch thường xuyên bằng các biện pháp vệ sinh răng miệng đúng cách thì lâu dần, cùng với nước bọt và vi khuẩn trong miệng, chúng sẽ dần bị vôi hóa và bám rất chắc vào thân răng. Khoa học gọi đó là cao răng.

Cao răng có một tỉ lệ gồ ghề nhất định, có độ nhám cao nên các loại thức ăn, đồ uống đi qua đó đều dễ dàng bám vào. Đặc biệt là những thực phẩm có màu, khiến răng bị ố vàng, xỉn màu. Vậy lấy cao răng có làm trắng răng không?

2. Lấy cao răng có làm trắng răng không?

Vì những lý do trên kia nên bác sỹ có thể khẳng định là có cho câu hỏi “lấy cao răng có làm trắng răng không”. Bởi khi cao răng được loại bỏ hoàn toàn, đồng nghĩa với việc những mảng bám ố vàng cũng sẽ bị lấy đi, trả lại hàm răng với màu sắc gần như nguyên vẹn như ban đầu.

Bên cạnh đó, vì không có cao răng kết hợp cùng thao tác đánh bóng sau đó khiến răng có bề mặt trơn láng, chống tái bám. Chính vì vậy nên các thực phẩm có màu cũng sẽ không dễ dàng bám vào và gây biến đổi màu sắc răng.

3. Công nghệ lấy cao răng nào hoàn hảo nhất?

Công nghệ lấy cao răng Cavitron 8.0 – Loại bỏ mảng bám dễ dàng 

Để cao răng được loại sạch hoàn toàn mà không làm tổn hại đến men răng và nướu thì ngoài tay nghề bác sỹ phải giỏi ra, công nghệ cũng là yếu tố then chốt.

Hiện tại, công nghệ lấy cao răng Cavitron 8.0 đang là công nghệ ưu việt nhất hiện nay và đã được ứng dụng thành công tại nha khoa Kim. Với những chuyển động rung của mũi sóng siêu âm, các mảng bám “cứng đầu” sẽ nhẹ nhàng bị mất liên kết với nhau và dần bong ra. Lúc này, cao răng ở trên thân răng và dưới nướu sẽ được lấy ra dễ dàng mà không làm men răng bị mài mòn hay nướu bị chảy máu.

Sau khi cao răng được loại bỏ thì nha sỹ sẽ bắt đầu đánh bóng răng, nhằm làm cho răng nhìn bóng đẹp tự nhiên hơn. Đồng thời thao tác này cũng giúp tạo độ trơn láng, tăng khả năng chống bám cho răng, ngăn ngừa tình trạng ố vàng trở lại do thực phẩm có màu. Do đó, bạn sẽ không cần phải băn khoăn là lấy cao răng có làm trắng răng không.

4. Lấy cao răng có làm trắng răng không với yếu tố xỉn màu răng nội sinh?

Mặc dù, lấy cao răng cũng là phương pháp cải thiện màu sắc răng khá hiệu quả nhưng nó chỉ có tác dụng với những răng bị xỉn màu do tác động từ yếu tố bên ngoài. Đối với những hàm răng bị nhiễm kháng sinh hay ám màu thuốc lá hoặc bẩm sinh di truyền thì rất khó để cải thiện màu răng bằng cách lấy cao răng. Khi đó, giải pháp hoàn hảo hơn cả là Laser Whitening. Với nhiều ưu điểm khá nổi trội, đây là phương pháp đang được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn: 

- Cải thiện màu sắc răng ngay cả với những trường hợp khó như nhiễm kháng sinh, di truyền.

- Tiết kiệm thời gian tối đa khi toàn bộ quy trình từ thăm khám, tư vấn, đeo dụng cụ bảo hộ, bôi thuốc cho đến chiếu Laser chỉ diễn ra trong 1 giờ.

- Màu răng được nâng lên gấp 5, 6 lần màu răng ban đầu. Thuốc tẩy trắng được kích hoạt và đưa sâu vào men răng, khiến răng trắng lên rõ rệt

- An toàn cho răng và nướu bởi được trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như cách ly môi, nướu, kính đeo mắt chống Laser…

- Duy trì màu sắc lâu dài vì thuốc tẩy ngấm vào bên trong, giúp răng trắng sáng từ trong ra ngoài nên rất khó bị biến đổi dưới tác động của thực phẩm có màu hay các yếu tố khác. Mức độ trắng sáng có thể kéo dài từ 3 – 5 năm nếu chăm sóc cẩn thận.

Để xác định chính xác trường hợp cụ thể của bản thân là lấy cao răng có làm trắng răng không hay phải cần thêm hỗ trợ từ tẩy trắng răng Laser Whitening, hãy đến nha khoa Kim để được thăm khám trực tiếp tại

1548 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết