Avatar's namvietluat

Ghi chép của namvietluat

Thương hiệu loại tài sản vô hình như rất quý giá đối với doanh nghiệp

Thương hiệu của một doanh nghiệp công ty không chỉ đơn thuần mang về lợi ích bảo hộ của cục pháp luật sở hữu trí tuệ mà nó còn giúp thương hiệu của bạn tạo thành một sản phẩm thương mại và là khối tài sản trí tuệ mang giá trị vô hình như vô hạn đối với các doanh nghiệp công ty.

Mới đây Giám đốc công ty tư vấn thương hiệu Mibrand là người đại diện thương hiệu Brand Finance tại thị trường Việt Nam đã có buổi trao đổi chia sẽ vầ nhận định cá nhân chủ đề nóng thương hiệu của công ty.

Thương hiệu loại tài sản vô hình như rất quý giá đối với doanh nghiệp

Trong giai đoạn phát triển và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay và cùng kinh tế thị trường hội nhập sâu rộng trong nước và quốc tế thì các thương hiệu Việt đang bị thua thiệt và lép dế hoàn toàn do các công ty Việt Nam chưa chú trọng vào việc quãng cáo tên thương hiệu hay bảo vệ thương hiệu của sản phẩm công ty mình.

Do vậy việc xây dựng một kế hoạch lâu dài để phát triển thương hiệu không chỉ nhằm hướng đến mục đích ngắn hạn mà nó còn là chiến lược dài hạn lâu dài của mỗi công ty.

Thương hiệu loại tài sản vô hình như rất quý giá đối với doanh nghiệp

Bên cạnh đó vị chuyên gia này củng chỉ ra rằng : Việt Nam chúng ta hiện đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển quốc tế hóa lên một tầm cao mới. Vì chúng ta đã gia nhập vào các tổ chức như cộng đồng kinh tế ASEAN ( AEC ) , Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương ( TPP ) đã ký tất cả các hiệp định về hợp tác kinh tế, thương mại…. Xác định được những hướng đi đó cùng những hệ quả phát sinh của các công ty doanh nghiệp nội khi tham gia vào thị trường quốc tếcần có một chiến lược nhất định lâu dài.

Thương hiệu loại tài sản vô hình như rất quý giá đối với doanh nghiệp

Đó sẽ là tiền đề để các công ty Việt Nam phát triển và cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu quốc tế nay trên sân nhà của mình. Do vậy thương hiệu của các doanh nghiệp rất cần được đăng ký bảo hộ trong nước và quốc tế. Nâng cao vai trò tự giác và trách nhiệm của các công ty trong một môi trường cạnh tranh lành mạnh cũng là yếu tố quan trọng nhất trong việc chuẩn bị để đối phó với các thương hiệu ngoại xâm nhập vào nước ta ồn ạt hiện nay.

1507 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết