Avatar's vedepviet

Ghi chép của vedepviet

Chó Phú Quốc truyền thuyết Khuyển Vương

Truyền thuyết về “ sói lửa “ chó Phú Quốc một giống chó quý ở Việt Nam. Du lịch phú quốc không còn quá xa lạ với người Việt ta, đơn giản giờ đây phương tiện di chuyển và chi phí đến phú quốc không còn đắt đỏ. Ngay cả người dân có thu nhập thấp cũng có thể đi du lịch hòn đảo ngọc này bằng việc mua cho mình  vé máy bay đi Phú Quốc
 
Chó phú quốc sói lửa

“ Sói lửa “ chó Phú Quốc
Ông Hai Suôl, một lão nông tri điền ở xã Bãi Thơm cho biết: Những câu chuyện về "Sói lửa" đã xuất hiện hàng trăm năm trên đảo. Ngày xưa, lúc trà dư tửu hậu các cụ thường kể cho con cháu nghe những câu chuyện rất ly kỳ về chó xoáy, trong đó câu chuyện đáng tin nhất là chó xoáy Phú Quốc có nguồn gốc từ hoang đảo ở Ấn Độ Dương, được các hải tặc châu Âu nuôi trên tàu nên chúng thích nghi với sóng nước, biển cả. Trong một lần đi đánh tàu buôn trên biển, do gặp bão, bọn hải tặc phải tấp vào Phú Quốc tạm trú. Bầy chó xoáy xổng chuồng, chạy vào rừng. Từ đó, chó xoáy bắt đầu sinh sôi nảy nở trên đảo.
Người Thái đã có lúc cho rằng chó Phú Quốc có nguồn gốc từ Xiêm. Nhưng nhiều công trình nghiên cứu, phản biện có cơ sở của các nhà khoa học đã bác bỏ điều này và khẳng định chó xoáy là loài chó đặc hữu của Phú Quốc. Trên thế giới chỉ còn lại một vài loài giống này.
Chó Phú Quốc rất được các thợ săn tin dùng, người ta thường gọi nó là "khuyển vương" hoặc "sói lửa". Đây là loài chó tinh khôn, dũng mãnh, có thể tự săn mồi tha về cho chủ.

Một chuyến du lịch lại mua được giống cho quý dữ nhà bạn còn đợi gì nữa đến với vé máy bay giá rẻ của Jetstar mọi chi phí không thành vấn đề. Cùng tôi lên đường nào
2235 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết