Avatar's namvietluat

Ghi chép của namvietluat

Tư vấn thủ tục người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH

Theo quy định của luật đầu tư, người nước ngoài có quyền đầu tư, góp vốn thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc góp vốn thành lập công ty với các cá nhân, tổ chức trong nước theo tỷ lệ góp vốn tùy thuộc vào ngành nghề theo quy định của pháp luật có liên quan. Trường hợp công ty bạn nhận phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài thì công ty bạn phải tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và đăng ký đầu tư theo quy định của luật đầu tư.

Theo quy định tại Điều 7, quyết định số88/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thì Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chuyển nhượng một phần vốn điều lệ hoặc huy động thêm vốn góp của người khác trong đó có nhà đầu tư nước ngoài thực hiện theo quy định tại Điều 19 Nghị định số139/2007/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2007 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp. [Điều 19 Nghị định 139 thay thế bằng Điều 31 Nghị định102/2010/NĐ-CP].

Tư vấn thủ tục người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH

Theo đó, Công ty bạn phải chuyển đổi loại hình từ Công ty TNHH Một thành viên thành Công ty TNHH Hai thành viên trở lên.

Các bên phải thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần. Lưu ý đối với điều kiện của bên nước ngoài mua cổ phần tại Công ty bạn được quy định tại Điều 6, quyết định số 88 nêu trên. Trong đó :

Điều 6. Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần

Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân:

a) Có tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Mọi hoạt động mua, bán cổ phần, chuyển nhượng vốn góp, thu và sử dụng cổ tức, lợi nhuận được chia, chuyển tiền ra nước ngoài và các hoạt động khác có liên quan đến đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam đều thông qua tài khoản này.

Tư vấn thủ tục người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH

Hiện nay, không có quy định pháp luật quy định một cách rõ ràng về việc chuyển đổi từ Công ty đang hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, thành Công ty hoạt động theo Luật đầu tư (tức là chuyển đổi từ Công ty 100% vốn trong nước thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài).

Nếu người này mua dưới 50% vốn góp, có Hộ chiếu hoặc Thẻ tạm trú tại Việt Nam. Và bạn là người đại diện theo pháp luật của Công ty sau này thì thủ tục sẽ đơn giản hơn nhiều.

Bạn là doanh nghiệp tại TP. HCM thì Công ty Nam Việt Luật xin có hướng dẫn như sau:

Cá nhân nước ngoài khi góp vốn hoặc mua cổ phần trong một doanh nghiệp Việt Nam thì phải mở tài khoản góp vốn mua cổ phần tại Ngân hàng thương mại (Hiện tại chỉ có những ngân hàng sau thường thực hiện mở tài khoản loại này: ACB, BIDV…). Lưu ý: tài khoản này là “tài khoản góp vốn mua cổ phần” nên nếu không biết sẽ nhầm lẫn, và thường các ngân hàng khác từ chối dịch vụ này.

Tư vấn thủ tục người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH

Vấn đề visa không ảnh hưởng đến thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, khi tiến hành các giao dịch tại bất kỳ cơ quan nào tại Việt Nam thì người nước ngoài đó phải có visa còn hạn được phép cưu trú tại Việt Nam.

Hãy nhấc máy gọi số 0938.508.102 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Thành công của khách hàng là thành công của Nam Việt Luật.

1504 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết