Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Nếu đau 1 bên tinh hoàn có nguyên nhân gì ?

Nếu đau 1 bên tinh hoàn có nguyên nhân gì ?

Theo các chuyên gia đau 1 bên tinh hoàn, các chuyên gia cho hay nó là triệu chứng phổ biến ở cánh mày râu. Đây là biểu hiện của nhiều bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, chấn thương cũng là nguyên nhân gây ra chứng đau tinh hoàn ở nam giới.

Bạn có biết rằng Triệu chứng đau 1 bên tinh hoàn thì rất hay gặp hơn đau 2 bên tinh hoàn cùng lúc. Bởi tinh hoàn là cơ quan rất nhạy cảm của nam giới. Cũng như nó là nơi sản xuất tinh binh cho cánh nam giới, bởi vậy nếu cánh nam nhi bị đau 1 bên tinh hoàn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tại sao sao bạn lại bị hiện tượng đau tinh hoàn, tất cả sẽ có qua chia sẻ của phòng khám nam khoa hà nội.


Vì bạn bị xoắn tinh hoàn: Các bác sỹ cho biết khi bị xoắn tinh hoàn, thừng tinh bị xoắn, sẽ no sẽ làm cho bạn thiếu máu nuôi tinh hoàn. Khi đó, người bệnh thường có dấu hiệu đột ngột đau 1 bên tinh hoàn, hơi đỏ, đau khi chạm vào, mất phản xạ da bìu,người bệnh có thể bị buồn nôn hoặc nôn.

Bởi do giãn tĩnh mạch thừng tinh: Nếu là giãn tĩnh mạch tinh hoàn nhẹ thường không gây đau, nhưng nếu giãn nặng (độ 3) thì sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

Do virus quai bị ở trẻ em có thể phá hoại biểu mô tinh hoàn, gây ra teo một bên tinh hoàn và dẫn đến tình trạng một bên phát triển một bên không.

Cực kỳ nguy hiểm đó là ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau.

Bị căn bệnh này thì phải làm sao ?

Cần vận động thể dục thể thao hoặc có “yêu” quá mạnh có thể dẫn đến tổn thương tinh hoàn.

Cần ăn nhiều các thực phẩm tốt cho cơ thể. Giúp phòng tránh bệnh tật.

Đặc biệt nếu như có biểu hiện đau 1 bên tinh hoàn nên đi khám chữa sớm, để được các chuyên khoa thăm khám chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh dứt điểm.

Ta cùng xem về bệnh tiểu rắt

1160 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết