Avatar's SanjiChef

Ghi chép của SanjiChef

Donut đường - món bánh thơm ngon mà dễ làm

Thì một món ăn bánh lý tưởng nhưng các công đoạn làm bánh donut lại chẳng phải khó đâu nhé! Giả dụ không tin, bạn có khả năng học làm món bánh này ngay theo công thức ở phía dưới đây để kiểm chứng.
Donut là 1 món bánh thơm ngon nhưng mà không hề không dễ dàng làm

Chuẩn bị:
- Bột bánh mì: 400g
- Đường: 80g
- Bơ tan chảy: 80g
- Sữa bột: 50g
- Muối: ½ thìa cà phê
- Men nổi: 2 thìa
- Trứng: hai quả
- Nước ấm: 110ml
- Dầu dùng
Cách làm:
- Cho bột mì, sữa bột, muối, đường, bột nổi vào chung rồi đảo đều.
- Hòa tan nước ấm, trứng và bơ tan chảy.
- Cho trộn lẫn trứng vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhồi thật mịn. Về sau bột mịn, vo khối lại, ăn khăn ẩm đậy lại rồi ủ cho bột nở gấp hai (khoảng 1 giờ).
- Sau lúc bột nở, ấn khối bột đặt loại bỏ bốc hơi sinh ra trong giai đoạn ủ bột rồi nhào sơ lại khối bột. Sau đấy cán dẹt khối bột khoảng một cm lại dùng cutter cắt bột theo tạo hình anh thích.
- Sau khi xắt xong, quý vị đặt các miếng bột đã xắt lên khay nướng mang lót sẵn giấy nến và ủ bánh tăng khoảng 45 phút nữa để bột nở gấp đôi.
- Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp để vưa đủ nóng, hạ nhỏ bé lửa và thả từng miếng bánh vào rang. Chiên đặt hai mặt của cái bánh với màu vàng đều thì được và vớt ra nhằm ráo dầu.
- Khi bánh đã ráo dầu là tranh thủ bánh còn nóng anh lăn bánh qua đường là xong. Để bánh hấp dẫn hơn, bạn có khả năng trang trí thêm cho đến khi bánh bằng chocolate làm chảy, hạnh nhân lát, cốm màu tùy thích, …
Cộng thêm donut quý vị có thể chén ăn sáng kèm 1 tách cà phê đã làm nóng, ăn tráng miệng sau bữa chính hoặc thực hiện món ăn vặt đều được. Bánh được bày bán ở đa dạng nơi như ở phần lớn tiệm bánh, nhà hàng với thậm chí là tiệm tạp hóa, …nhưng chuẩn nhất vẫn là bánh do chính tay anh làm ra, vì vậy hãy thử làm bánh nhé quý vị.
2249 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết