Avatar's khamnamkhoa

Ghi chép của khamnamkhoa

Cần làm gì sau khi thành lập công ty tnhh một thành viên

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty tnhh một thành viên chắc hẳn là vấn đề mà không phải ai cũng biết. Nhằm cung cấp thêm kiến thức và giúp doanh nghiệp có thêm những hiểu biết về luật tránh được những nảy sinh và sai sót không đáng có có thể xảy trong quá trình hoạt động kinh doanh. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết những việc cần làm sau khi được cấp giấy phép hoạt động kih doanh

Song song với việc chaaurn bị cơ sở hạ tầng , sản xuất kinh doanh mua bán sản phẩm dịch vụ, tìm kiếm nhà đầu t, thị trường, khách hàng thì bên cạnh đấy doanh nghiệp cần thiết phải làm ngay các việc sau: 

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty tnhh một thành viên

1. Đăng bố cáo thành lập công ty

Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh để doanh nghiệp hoạt động và phát triễn theo quy định của pháp luật Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia 

2. Kê khai các loại thuế.

a. Khai thuế môn bài
Tiến hành kê khai, nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế môn bài tương ứng với vốn điều lệ đã đăng ký cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

b. Khai thuế GTGT : theo quy định của luật doanh nghiệp thì hàng tháng doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế GTGT (Kể cả không phát sinh). Thời hạn là ngày thứ 20 của tháng kế tiếp. Đến quý, doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, Thuế thu nhập cá nhân (nếu có phát sinh nghĩa vụ) báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (nếu đã phát hành hóa đơn). Cuối năm doanh nghiệp lập Báo cáo tài chính và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Bên cạnh đấy còn phải kê khai thuế TNCN, TNDN theo nhu quy định và hường dẫn của luật doanh nghiệp

3 Đặt in hóa đơn

Một ty được thành lập để phát triễn và duy trì thì chủ yếu dựa vào hoạt động mua bán sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ, mà hoạt động này thì cần thiết phải cấp hóa đon cho khách hàng theo quy định của pháp luật vì vậy sau khi thành lập bạn nên lập hồ sơ đặt in hóa đơn hoặc có thể liên hệ với đơn vị có chức năng in hóa đơn trên thị trường hoặc ủy quyền cho các cơ quan, tổ chức chuyên ngành.

4. Lập tài khoản ngân hàng

Theo quy định của pháp luật với những hóa đơn >20tr để được khấu trừ thuế hợp lý thì bắt buộc phải chuyển khoản. Nên nếu công ty bạn có những hoạt động giá trị lớn thì nhất thiết nên tạo tài khoản ngân hàng.

Ngoài các vấn đề trên thì còn các yếu tố bạn cần phải quan tâm và cần làm sau khi thành lập công ty tnhh một thành viên đó là loa động và BHXH, khấu hao tài sản cố định...

Cùng với đấy sau khi lập công ty,các doanh nghiệp nên trang bị những văn bản, kiến thức pháp luật cần thiết, tránh rủi ro về sau.

Nếu bạn gặp vấn đề trong khi làm thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ.
1568 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết