Avatar's Huongque933

Ghi chép của Huongque933

Các lỗi khi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook Ads

Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo một nền tảng tốt với nhiều tính năng để tiếp cận sâu và xác thực đối tượng đích nhằm gia tăng các làm mai khách hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên điều đó không có tức thị tuốt luốt các chiến dịch quảng cáo trên Facebook đều đạt được hiệu quả như mong chờ. thiết kế web tại đồng nai tổng hợp 6 căn nguyên căn bản khiến một chiến dịch lăng xê trên Facebook thất bại và hướng giải quyết được tổng hợp từ trang Website Magazine.

1. Thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động (Call-to-Action)

Những mẫu quảng cáo Facebook rất nhỏ chỉ với 90 ký tự và các nhà quảng cáo thường không thật sự chú ý đến thông điệp cần phải truyền đi. sai trái của một số marketer là hội tụ vào thể hiện sản phẩm hay dịch vụ của mình mà thiếu những từ ngữ kêu gọi dẫn đến hành động.

Đây là một trong những sai trái lớn nhất khi thực hành các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. phần lớn các nhà chạy lăng xê cho rằng khách hàng sẽ click vào mẫu lăng xê khi họ đọc những đoạn biểu lộ về sản phảm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên điều này không thực thụ đúng. Con người có xu hướng hành động khi được kêu gọi, chính vì vậy chỉ cần thêm vào những từ ngữ kêu gọi để dẫn đến hành động từ khách hàng như “Click vào đây”, “Click ngay để được hưởng…” là có thể cải thiện đáng kể hiệu quả lăng xê trên Facebook. nên chi một mẫu quảng cáo Facebook nên có những từ ngữ kêu gọi dẫn đến hành động – cho dù đơn giản như thế nào.

2. Chọn sai hình thức quảng cáo

Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Post Engagement, Install apps…) để giúp các nhà quảng cáo có thể chọn những hình thức hiệu quả nhất. Tuy nhiên, với hơn 40 loại hình lăng xê khác nhau, rất nhiều người lại chọn sai hình thức so với mục đích của chiến dịch.

thảy quảng cáo trên Facebook được chia làm loại hình chính, loại 1 hiển thị ở News Feed người dùng (Desktop & Mobile), loại 2 hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop (Right Column). Loại 2 phí cho 1 CPM thấp hơn và reach cao hơn so với loại 1, tuy nhiên vì hiển thị ở khung bên phải khó lôi cuốn được sự chú ý của người dùng nên CTR (click through rate) thấp hơn so với loại 1.quảng cáo xuất hiện trên News Feed hoạt động tốt trong việc truyền bá sản phẩm và dịch vụ vì size ảnh hiển thị to, dễ gây để ý và tương tác cao so với quảng cáo hiển thị cột bên phải. Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hai loại lăng xê này, Facebook cung cấp thông báo hướng dẫn và ví dụ cụ thể trên nền móng của họ. thiết kế web tại bình phước dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng các loại hình lăng xê mà Facebook cung cấp trước khi thực hành.

3. Thiếu nội dung có giá trị

Có một thực tại là con người luôn muốn nhiều hơn, nếu doanh nghiệp có thể cũng cấp nhiều hơn những gì liên tưởng đến sản phẩm và dịch vụ của mình cho người dùng thì không có lý do gì khách hàng lại không theo dõi và tương tác với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hầu hết quảng cáo Facebook không thành công như đợi mong vì không truyền đạt đến khách hàng thông báo có giá trị về doanh nghiệp và sản phẩm. Có thể mẫu quảng cáo có nội dung Call-to-Action và hình ảnh ấn tượng nhưng nó cũng cần được thêm vào nội dung động viên người dùng click vào lăng xê. Mẫu lăng xê của doanh nghiệp cần phải khiến người dùng hiểu chuẩn xác tại sao họ nên làm theo Call-to-Action và họ được lợi ích gì khi làm như thế. thí dụ, một doanh nghiệp có thể cung cấp chương trình giảm giá, tặng ebook miễn phí hoặc voucher có giá trị khi người dùng mua sản phẩm của doanh nghiệp đó bằng cách click vào quảng cáo liên quan đến chương trình trong một thời kì nhất mực, vào tối thứ 6 chẳng hạn.

Hãy dùng những sản phẩm và dịch vụ bạn có thể cung cấp miễn phí hoặc giảm giá cho khách hàng. Làm trổi những thông báo này và sử dụng chúng để tạo nên động lực cho người dùng, làm cho khách hàng hiểu rằng họ sẽ được hưởng lợi ích đặc biệt khi nhanh tay click vào mẫu lăng xê.

4. Spam

Khi tạo lăng xê trên Facebook, nhiều doanh nghiệp quên mất việc nhìn lại xem quảng cáo của mình hiển thị đến khách hàng như thế nào. Lỗi thường gặp là nạm đưa quá nhiều chữ hoặc những hình ảnh không ăn nhập vào lăng xê. Những thông tin không thích hợp này có thể gây phản tác dụng, trở thành spam trong mắt người dùng.

Hãy làm phần headline của quảng cáo khích và bắt mắt hơn thay vì chỉ cung cấp tên công ty hoặc tên sản phẩm thường ngày. Cần chắc chắn là hình ảnh sử dụng trong lăng xê phải can hệ đến chiến dịch và lôi cuốn sự chú ý của người xem ngay lập tức cho dù được hiển thị ở kích tấc nhỏ. ngoại giả, nội dung trong mẫu lăng xê cũng phải thật lôi cuốn với một lời kêu gọi tương tác hay và thích hợp.

5. Không thể nghiệm nhiều mẫu lăng xê

Không ai có thể chắc chắn mẫu quảng cáo của mình sẽ hoạt động tốt và tối ưu nhất cả. Hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo và chạy thử nghiệm chúng, từ đó rút ra mẫu lăng xê nào hoạt động tốt nhất. Một thay đổi nhỏ trong từ ngữ, hình ảnh hay hình thức lăng xê trên Facebook cũng có thể đem đến một kết quả hoàn toàn khác cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Nhà quảng cáo sáng dạ là người biết tạo nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau, dùng những từ ngữ, hình ảnh, đối tượng khác nhau. ban sơ, hãy chạy thí nghiệm với ngân sách thấp, từ đó rút ra kết luận mẫu quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, đem lại nhiều Click, Reach, Like… với hoài tối ưu nhất. Khi đó, những mẫu lăng xê nào hoạt động kém, hãy dừng chúng lại và tụ hội vào mẫu quảng cáo hoạt động tốt và thu về kết quả cao hơn.

6. Sai đối tượng mục tiêu

Đôi khi, một mẫu lăng xê của doanh nghiệp có nội dung tốt nhưng kết quả thực tế lại không thành công vì lựa chọn sai đối tượng đích. Một khi quyết định dùng Facebook Page là một kênh thiết kế web tại quảng bình để phát triển kinh doanh, doanh nghiệp cần bố trí nhân sự nghiên cứu Page insight kỹ lưỡng để hiểu được fan của mình là ai, họ tụ họp ở độ tuổi nào, họ thích gì và phương thức tiếp cận họ tốt nhất để từ đó xây dựng nên môt chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đúng với đối tượng đích của doanh nghiệp.
1945 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết