Avatar's Lanhpiano

Ghi chép của Lanhpiano

Nguyên nhân gây viêm bệnh Phổi ở trẻ em

Viêm phổi là căn bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây tử vong cao cho trẻ dưới 5 tuổi. vì vậy các ông bố bà mẹ nên để ý.


Có nhiều nhận định cho rằng trẻ chỉ bị nhiễm bệnh viêm phổi vào mùa Đông hay những khi trái mùa nên thường rất chủ quan. Đấy là nhận định hoàn toàn sai lầm, thực tế chứng minh rằng trẻ hoàn toàn có thể bị viêm phổi vào mùa Hè hay bất cứ thời tiết nào trong năm.


Xem thêm: Phở sắn Quế Sơn | hướng bếp tuổi mậu thìn 1988Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về bệnh viêm phổi ở trẻ em cũng như cách giáo dục sức khỏe cho trẻ bị viêm phổi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nắm được thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé trước và sau khi bị viêm phổi.
1. Định nghĩa viêm phổi không điển hình


Viêm phổi không điển hình là một tình trạng nhiễm trùng phổi gây ra bởi nhóm vi khuẩn gồm Legionella pneumophila, Mycoplasma pneumoniae và Chlamydophila pneumoniae. Viêm phổi không điển hình thường có triệu chứng nhẹ hơn hẳn bệnh viêm phổi điển hình, thậm chí mọi người có thể không biết rằng họ đang bị viêm phổi.


Viêm phổi không điển hình là bệnh lây nhiễm. Những người thường sống và làm việc ở những nơi đông đúc, như trường học, chỗ ở dành cho người vô gia cư và nhà tù, thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tiến trình lây nhiễm sẽ xảy ra khi một người tiếp xúc với nước bọt hay nước mũi của người đã bị nhiễm bệnh khi họ ho hoặc hắt hơi. Do vậy việc bảo vệ bản thân tránh các yêu tô gây bệnh là việc làm rất cần thiết không chỉ chăm sóc cho chính bản thân mình mà còn là bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.


2.  Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phổi 


Nguyên nhân gây viêm phổi ở trẻ em do vi khuẩn (phế cầu, liên cầu, tụ cầu, hemophilus influense, e.coli, trực khuẩn mủ xanh…), virus (cúm, thủy đậu, sởi, SARS), nấm, ký sinh trùng… Bệnh viêm phổi là bệnh có tính truyền nhiễm tương đối cao, hoàn toàn có thể lây từ người này sang người khác, từ súc vật sang người. Trẻ em sau khi tiếp xúc với người bệnh 2-3 tuần sẽ bộc phát rõ những triệu chứng bị viêm phổi. Đa số trường hợp viêm phổi do vi khuẩn hoàn toàn có thể chữa khỏi được trong vòng 1 – 2 tuần. Viêm phổi do virus có thể kéo dài lâu hơn. Và viêm phổi do Mycoplasmal có thể phải mất 4 – 6 tuần mới hoàn toàn chữa khỏi. 


Để chăm sóc sức khỏe cho bé bị viêm phổi, bậc cha mẹ cần lưu ý những điều sau: 


-Cho trẻ ăn uống bình thường khi bị bệnh. Thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé là nhiều rau xanh và trái cây sẽ cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, ngoài ra vitamin C, E, A có tác dụng làm giảm tình trạng khó thở của trẻ. Cha mẹ cũng nên cho trẻ ăn các thực phẩm dễ tiêu như gạo, bột mì, ngũ cốc, đậu Hà Lan, sữa bò, sữa đậu nành, trứng gà, đậu phụ. Và quan trọng hơn hết, cha mẹ cần bổ sung lượng nước cho trẻ kịp thời giúp cơ thể đào thải các độc tố dễ dàng hơn. 


-Theo các chuyên gia giáo dục sức khỏe cho trẻ bị viêm phổi khuyên rằng, trước khi cho ăn nên làm thông mũi cho bé. Dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi để làm sạch mũi bé, giúp bé ăn uống ngon miệng hơn và tránh tình trạng bị sặc,nghẹn khi ăn. 

1685 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết