Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Hôm nay cùng xem chứng bệnh tiết niệu nguyên nhân gây bệnh ra làm sao ?

Viêm đường tiết niệu nó là rất nguy hiểm ở cơ quan tiết niệu, cơ quan này gồm thận, niệu quản bàng quang và niệu đạo gây nên những hiện tượng khó chịu cho người bệnh. Phụ nữ thường có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nam do phụ nữ có niệu đạo ngắn nên vi khuẩn xâm nhập bàng quang tương đối dễ hơn. Hôm nay ta cùng đi lý giải căn bệnh này với chia sẻ của các bác sỹ chuyên khám nam khoa uy tín

Các biểu hiện khi bị viêm tiết niệu ra sao ?

Căn bệnh viêm tiết niệu đó là do vi khuẩn gây ra, cũng có thể là do quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh không đúng cách gây nên và có các dấu hiệu như:

Bị đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng luôn trong tình trạng khó chịu, ớn lạnh, sốt, đau lưng, bồn nôn và nôn, hiện nay có đến 95% bệnh nhân bị tiểu rắc khi bị viêm đường tiết niệu. Người bệnh thường xuyên đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu lại rất ít, nước tiểu có màu vàng sẫm hoặc đục. Đi tiểu buốt ở nam giới là những dấu hiệu đầu tiên, khi người bệnh mắc viêm đường tiết niệu.


Vậy bệnh này có gì nguy hiểm không ?

Viêm đường tiết niệu ảnh hưởng đến sức khỏe: Khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu, tâm lý người bệnh sẽ bị tác động bởi các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục và có mùi hôi. Ngoài ra, cuộc sống của người bệnh sẽ bị cản trở bởi những cơn sốt cao, kéo dài, đau bụng dưới.

Gây ảnh hưởng đường tiết niệu: Bệnh diễn ra trong thời gian dài và không được chữa trị dứt điểm bằng phương pháp phù hợp sẽ trở nặng và chuyển sang công đoạn mãn tính. Nhiễm trùng đường tiết niệu giai đoạn mãn tính sẽ có các dấu hiệu như tiểu ra mủ, tiểu máu do bề mặt niêm mạc của đường tiết niệu bị tổn thương gây ra.

Có thể gây vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thận và tác động xấu đến sức khỏe sinh sản sau này.

Theo các bác sỹ thì người viêm đường tiết niệu nên làm gì ?

Cần tăng số lượng chất lỏng tiêu thụ hàng ngày. Uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thanh lọc những chất độc hại và cũng có tác dụng giảm tình trạng viêm đường tiết niệu.

Cần phải tăng tường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, chanh, chanh, cam, dâu ngỗng và ổi. Vitamin C có tác dụng chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu có hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.

Bạn cần uống các loại trà thảo dược như: các loại trà gừng, bạc hà, giúp loại bỏ các độc tố và vi khuẩn dễ dàng khi bị viêm đường tiết niệu.

Hạn chế những đồ cay nóng, đồ uống có ga, đồ uống có cồn.

Tiếp tục với các tin tức khác Bị đau tinh hoàn

1175 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết