Avatar's Lanhpiano

Ghi chép của Lanhpiano

Có nên mua căn hộ cho thuê trong thời điểm này không

Có nhiều lý do để cho rằng thị trường mua căn hộ để cho thuê có nhiều triển vọng phát triển, trong đó quan trọng nhất vẫn xuất phát từ nhu cầu thực của thị trường. Vậy đầu tư căn hộ cho thuê cần cân nhắc những gì?


Những cặp vợ chồng mới cưới, sinh viên theo học tại các thành phố lớn, các bạn trẻ yêu thích cuộc sống độc lập đều có nhu cầu thuê lại các căn hộ. Chính vì muôn vàn đối tượng như vậy mà lĩnh vực đầu tư căn hộ chung cư cho thuê có nhiều cơ hội để phát triển. Bên cạnh nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng cao, thì do các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua vàng hoặc chơi chứng khoán do mức sinh lợi thấp hoặc chứa đựng nhiều rủi ro nên nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang kinh doanh bất động sản, cụ thể là cho thuê căn hộ.


Đừng bỏ qua dự căn hộ Aqua 2 của Vinhomes Golden River của tập đoàn Vingroup không bao giờ sợ lỗ khi thị trường bất động sản có biến chuyển

Có nên đầu tư căn hộ  để sinh lời ngay

Theo một chuyên gia bất động sản có tiếng tại TP HCM, chọn căn hộ chung cư cho thuê hay đất nền để đầu tư phải căn cứ vào sở thích của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu có một con số cụ thể thì sẽ ra ngay vấn đề.


Nếu người mua có 2 tỷ đồng mua bất động sản để đầu tư, mua căn hộ cho thuê sẽ sinh lời ngay. Số tiền 2 tỷ đồng có thể mua được ngay căn hộ ở các quận nội thành với đầy đủ các điều kiện: gần trung tâm, thuận lợi giao thông, đầy đủ các tiện ích “điện - đường - trường - trạm”, sau đó cho thuê lại với giá 15 triệu đồng/tháng. Nếu thị trường tốt, sau 1 năm, căn hộ có thể tăng giá 10%.


Còn cũng số tiền ấy mua một lô đất nền, đợi 1 năm sau, kỳ vọng tăng giá 15% thì lãi khoảng 300 triệu đồng - cũng tương đương với mức sinh lời của chung cư, nhưng phải chờ đợi.


Tag: căn hộ Aqua 3 Vinhomes Golden River


Tuy nhiên, theo chuyên gia này, để ra được các con số như trên thì nhà đầu tư phải chọn được dự án thỏa mãn các điều kiện: với căn hộ chung cư cho thuê phải có nhà ngay, có người thuê ngay, chung cư phải nằm trong khu vực có tiềm năng tăng giá; còn với đất nền, phải chính chủ, có giấy tờ đầy đủ, phải nằm trong quy hoạch phát triển của Thành phố…


Khảo sát tại các sàn bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM trong nửa cuối năm 2015 cho thấy, xu hướng đầu tư vào đất nền giảm dần, nhiều nhà đầu tư chuyển sang mua căn hộ để cho thuê. Chỉ một số rất ít người có tiền nhàn rỗi mua đất để đó chờ lên giá, được giá thì bán.


Thực tế trên phù hợp với xu hướng chung của thị trường. Hiện nay, chung cư hầu như đã trở thành lựa chọn duy nhất của những người trẻ, những người đang kiếm ra tiền, được hoặc được giao cho quyền quyết định mua bán. Trong khi đó, đất nền được cho là là kênh đầu tư của những người nhìn xa trông rộng, trường vốn và thần kinh thép để chấp nhận “được ăn cả, ngã về không”.


Có nên mua căn hộ để cho thuê  là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu bạn có điều kiện hãy mạnh dạn đầu tư căn hộ cho thuê, chỉ cần có kiến thức và nguồn vốn trong tay, bạn sẽ mang về lợi nhuận không nhỏ cho mình.


1697 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết