Avatar's namvietluat

Ghi chép của namvietluat

Tra cứu tên doanh nghiệp

Tra cứu tên doanh nghiệp chính xác nhất tại Nam Việt Luật.

Trước khi tra cứu tên doanh nghiệp các bạn cần phải nắm rõ:

+ Nắm được nguyên tắc tra cứu tên doanh nghiệp thì mới xác định được chính xác tên công ty mình đặt.

+ Biết được những quy định về tên doanh nghiệp trong luật doanh nghiệp hiện hành.

Các bạn đọc kỹ nguyên tắc tra cứu tên doanh nghiệp dưới đây để có kết quả tra cứu chính xác nhất:

Nắm được nguyên tắc tra cứu tên doanh nghiệp:

– Nguyên tắc 1: Nếu tên riêng của doanh nghiệp dự tính đặt nếu có các chữ  “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” ; “Tân” ; hoặc từ có ý nghĩa tương tự như: Bắc, Nam, Trung, Tây, Đông, Mới, thì khi tra cứu phải bỏ mấy từ này đi để xác định được tên chính xác của doanh nghiệp.

– Nguyên tắc 2:Khi tra cứu chỉ nhập phần tên của doanh nghiệp, không nhập phần loại hình doanh nghiệp.

Ví dụ khi tra cứu ta áp dụng 2 nguyên tắc trên để tra cứu trên hệ thống như sau:

Ví dụ : Tra cứu tên doanh nghiệp là:” Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Gia Huy”

– Áp dụng nguyên tắc 1: Chỉ nhập phần tên doanh nghiệp:  Sản Xuất Thương Mại Gia Huy, sau đó đợi kết quả có doanh nghiệp nào giống hay không.

Tuy nhiên vì trong tên doanh nghiệp có chữ : Tân nên ta phải tiếp tục áp dụng nguyên tắc 2 để tra cứu tiếp: Chỉ nhập phần tên doanh nghiệp: Thành Đạt . Lúc đó trên hệ thống sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Những quy định về tên doanh nghiệp trong luật doanh nghiệp hiện hành:

– Tên doanh nghiệp viết được bằng chữ cái trong bảng chữ cái của Việt Nam, nhiều khách hàng thắc mắc là:” đặt tên công ty viết được bằng chữ tiếng Anh được hay không? Đặt tên doanh nghiệp có thể đặt tên chỉ bằng chữ cái được hay không? Hay đặt tên vừa có thành tố Tiếng Việt vừa có thành tố Tiếng Anh được hay không?” Sau khi tham khảo những quy định về cách đặt tên doanh nghiệp dưới đây các bạn có thể giải đáp được những băn khoăn trên một cách chính xác nhất. Miễn sao việc đặt tên công ty không trùng, không gây nhầm lẫn với tổ chức doanh nghiệp khác là được. Do vậy các bạn cần phải tra cứu tên doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty hay thay đổi tên công ty trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ví dụ một số tên công ty được đặt đúng như sau:

 + CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NEWSTAR

 + CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SẢN XUẤT Á CHÂU

 + CÔNG TY TNHH DCHJ,

 + CÔNG TY CỔ PHẦN NEW LIFE

 + CÔNG TY TNHH HIGHTECH

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

Thứ nhất: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Thứ hai:  Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty TNHH đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là công ty cổ phần hoặc công ty CP đối với công ty cổ phần; được viết là công ty hợp danh hoặc công ty HD đối với công ty hợp danh; được viết là doanh nghiệp tư nhân, DNTN hoặcdoanh nghiệp TN đối với doanh nghiệp tư nhân;

Ví dụ về tên doanh nghiệp – tên công ty:

Ví dụ: Công ty Cổ Phần Tư Vấn Phát Triển Nam Việt Luật, trong đó loại hình doanh nghiệp là:”Công ty Cổ Phần”, còn tên riêng là: Tư Vấn Phát Triển Nam Việt Luật.

Ví dụ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ ABC.

–  Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

2.  Quy định về tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

- Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

-  Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

-  Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

xem thêm các dịch vụ tại Công Ty Nam Việt Luật khởi tạo thành công.

1532 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết