Avatar's san_bk

Ghi chép của san_bk

Cách học tiếng Hàn hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn và thực sự học tiếng Hàn không hề khó chút nào. Đó chính là nhưng thông điệp mà trung tâm Hàn ngữ SOFL muốn truyền tải tới bạn đọc. Hãy cố gắng và quyết tâm theo đuổi ước mơ, rồi thành công sẽ tự đuổi theo bạn.!


Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng hàn về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn .


1 - Học tiếng hàn thực sự không hề khó 

Có người nói “Học tiếng Hàn cũng giống như tập đi xe đạp”, chắc ít ai có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngã vài lần”. Còn mình thì nghĩ học tiếng Hàn cũng giống như tập đi. phải vấp ngã nhiều lần rồi mới đi được. Có lẽ nhiều người tập rồi nhưng vẫn không biết đi xe đạp; còn tất cả những người tập đi hầu như hiếm ai là không đi được cả, chỉ là có đi thẳng được không, hay có bị đi chân vòng kiềng không. Học tiếng Hàn cũng thế. Để học tốt (giống như để có thể đi thẳng, không bị vòng kiềng) thì cần phải có phương pháp đúng. Trên Google bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách học tiếng Hàn hay và hiệu quả. Nhưng dù sao, bạn cũng đừng quên những điều sau đây nhé! 1) Đi học nên đúng giờ! Nghe thì có vẻ buồn cười đúng không? Nhưng chính những phút đầu giờ lúc nào cũng là những phút học hay và bổ ích. Giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho chúng mình, và chúng mình cũng nên hỏi những câu hỏi (mà có thể ngày nào cô cũng hỏi) với mục đích để chúng mình có thể được phản xạ nói một cách tự nhiên.


2 - Hãy chăm học bài và làm bài tập nhé
Điều này chắc ai trong chúng ta đều biết. Tuy vậy không phải ai cũng làm được. Đôi khi chúng ta vừa đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm, cho nên về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi, vậy nên không còn thời gian và tâm trí đâu để mở sách ra để học cả. Nhưng hãy cố gắng mỗi ngày 1 chút nhé! Mỗi ngày bớt chút thời gian, dù chỉ một chút xíu thời gian thôi để xem lại những gì ngày hôm nay đã học. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa ghi chép, nên có nhiều lúc ta sẽ viết sai. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì bạn sẽ nghĩ rằng từ đó, câu đó đúng, và lần sau bạn sẽ tiếp tục dùng sai như thế. Chú ý nhé! 

Xem thêm =>>>Tiếng Hàn nhập môn


3 - Phải cố nói thật nhiều

Học ngoại ngữ tức là bạn không được ngại nghĩ, ngại nói. Phải nói thật nhiều. Lúc đầu hầu như ai cũng nói sai, nhưng sau nhiều lần như thế, bạn chắc chắn tìm được lỗi sai trong cách nói của mình, tìm ra cách sửa, từ đó rút ra kinh nghiệm để những lần sau không còn bị mắc những lỗi tương tự như vậy nữa. Cũng có nhiều bạn nói rằng bạn ấy rất muốn nói, bạn ấy có thể suy nghĩ được trong đầu câu mà bạn ấy định nói, cho đến khi nói lại thấy rất khó, cứ ấp úng mãi không thể nói được. Theo mình nghĩ, nguyên nhân một phần là bởi bạn ấy đã không tự tin với câu mà mình sắp nói. Bạn ấy sợ khi mình nói sai sẽ bị mọi người cười. Một phần nữa là bởi vì bạn ấy biết từ vựng tuy nhiên không biết sắp xếp trật tự các từ ấy như thế nào để được câu đúng. Đây cũng là một điều khó khăn mà các bạn học tiếng Hàn hay mắc phải vì ngữ pháp tiếng Hàn trái với ngữ pháp tiếng Việt. Vậy nên khi học ngữ pháp, các bạn nên hãy cố gắng ghi nhớ ngữ pháp bằng cách đặt thật nhiều ví dụ minh họa, lấy các ví dụ đơn giản thôi, dễ hiểu. Những ví dụ ngộ nghĩnh, buồn cười 1 chút thì sẽ có ấn tượng tốt hơn. Sau đó bạn đọc thật nhiều lần những câu đã đặt. Đọc nhiều tấ nhiên sẽ nhớ mà. Giống như ngày trước mình mới bắt đầu học tiếng Hàn, cho dù chưa biết chữ nào nhưng vẫn có thể nói 1 cách dễ dàng câu “An nyong ha sê yô?” đúng không? Tại sao lại vậy? Bởi ngày nào bạn cũng nói câu này mà. Khi nói nhiều sẽ thành quen thôi. 

4 - Và việc cuối cùng

Đừng nghĩ mọi việc là khó. Đừng nói khó, mà hãy cho rằng “Học tiếng Hàn không hề khó!”. Ngày nay, trong phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước ta vì vậy người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc, muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, đây là cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác đó là học ngôn ngữ của đất nước đó. Tiếng Hàn khác với tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ nếu chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Đến khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói là phụ.


Chúc các bạn thành công !!!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88.
1825 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết