Avatar's chucvn

Ghi chép của chucvn

Khu đô thị mới Thanh Hà Hà Đông

Bên cạnh ngành nghề kinh doanh thiết kế căn hộ thanh hà chính và truyền thống là bia , rượu , nước tiểu khát hàng đầu Việt Nam , Sabeco đã lăm le nhảy vào đình trệ sản nhờ có lợi thế về quỹ đất đắc địa.

Quá trình cổ phần hóa Tổng công ty CP Bia - Rượu - nước tiểu khát Sài Gòn ( Sabeco ) thời gian gần đây luôn được giới đầu tư tài chính quan tâm , nhất là mới đây có thông báo Sabeco sắp lên sàn càng làm gia tăng độ "nóng" việc thoái vốn nhà nước tại Sabeco càng được giới đầu tư quan tâm.

>> Chi tiết: http://sandatvanghanoi.com/can-ho-chung-cu-thanh-ha-muong-thanh-gia-re/

Vì ngoài việc được biết tới là một trong những hãng bia làm ăn công hiệu nhất Việt Nam ngày nay liền kề thanh hà hà đông, Sabeco còn đang Duy trì trong tay nhiều quỹ "đất vàng" đắc địa khiến nhà đầu tư nào cũng phải thèm muốn.

Nhưng mới đây , Thủ tướng đã chỉ đạo khi bán cổ phần tại 12 doanh nghiệp nhà nước , trong đó có Sabeco là tính riêng giá trị quyền sử dụng đất. Ông Bùi Đức Thụ , Trưởng ban sự vụ đại biểu quốc dân đại hội tuy là , việc này là để tránh trường hợp nhà đầu tư sở hữu đất vàng.
Sabeco
Sabeco nắm trong tay nhiều khu sàn đất vàng

Từ năm 2010 , Sabeco đã lăm le nhảy vào địa ốc nhờ quỹ đất đất đắc địa của mình. Cụ thể , Sabeco đã thành lập công ty đầu tư cơ sở hạ tầng , một số công ty BĐS để khai thác các mặt bằng "vàng" ngay tại trung tâm đô thị và một số địa điểm đang là nhà kho , nhà máy sau khi di dời.

đơn cử như: Công CP KD hạ tầng khu đất thanh hà cienco 5 Công lao Sabeco; công ty CP đình trệ sản Bến Vân Đồn; công ty CP đình trệ sản Sabeco; công ty CP Đầu tư thương mại Tân Thành; công ty CP Đầu tư và Phát triển không gian ngầm và công ty CP Rồng Vàng Phương Đông;...

Bên cạnh đó , Sabeco còn hợp tác với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và Co.opMart trong đầu tư các trung tâm thương mại , nhà hàng , khách sạn để phát triển hệ thống bán lẻ sản phẩm.

Được biết , hiện Sabeco đang sở hữu những khu đất "vàng" tại kho 46 Vân Đồn quận 4; số 4 Thi Sách , số 2-4-6 Hai Bà Trưng ( quận 1 ); số 66 Tân Thành ( quận 5 ); số 187 Nguyễn Chí Thanh ( quận 5 ); số 18/3B Phan Huy Ích ( quận Tân Bình ); số 474 Nguyễn Chí Thanh ( quận 5 );...

Trong đó , Sabeco đang tái đầu tư khu đất 187 Nguyễn Chí Thanh ( quận ) rộng 1 , 7ha thành một trong những nhà máy bia xanh của khu vực.

>> Xem thêm: http://khudothithanhha.net 

Theo kế hoạch , bên cạnh việc đặt hội sở chính hoạt động , doanh nghiệp này còn sử dụng một diện tích đất khá lớn để xây dựng một khu truyền thống để cuốn hút khách tham quan chung cư thanh hà hà đông, học hỏi lịch sử phát triển của ngành bia Việt Nam.

Tại khu đất tại số 66 Tân Thành , Sabeco đầu tư phát triển thành khu phức hợp cao ốc và trung tâm thương mại Tân Thành. Trong lúc đó , khu đất "vàng" số 2-4-6 Hai Bà Trưng ( quá khứ là nhà kho của Sabeco ) cũng đã được quy hoạch phát triển thành khu thương mại văn phòng cao cấp. Đây là khu đất tiếp giáp với 4 mặt tiền đường Đông Du , Hai Bà Trưng , Thi Sách và công trường Mê Linh.

Đầu năm 2015 , Sabeco Pearl được thành lập nhằm khai thác đề án trên khu đất này chung cư thanh hà. Ngày nay , Sabeco Pearl đang có 4 cổ đông sáng lập với tỷ lệ sở hữu gần bằng nhau gồm: công ty CP Attland ( 23% ) , Sabeco ( 26% ) , công ty CP Đầu tư Mê Linh ( 25 , 5% ) và công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ Hà An ( 25 , 5% ).

Nhưng ngay sau đó , khoảng giữa năm 2016 , công ty này đã duyệt phương án thoái tất 26% vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp tại Sabeco Pearl , chính thức từ bỏ đề án “đất vàng” do vướng quy định không được đầu tư ngoài ngành.

Theo một thành viên HĐQT của Sabeco , 9 khu đất của Sabeco là “tội đồ” khiến giá đợt IPO trong năm 2015 tăng cao. Song , những khu đất đó không phải sở hữu của Sabeco mà chỉ là quyền ưu tiên số 1 về thuê.

Theo kế hoạch đất nền thanh hà, Sabeco rất mong thực hiện tòa tháp bia Sài Gòn tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng , tuy nhiên vướng trả tiền đất giá cao hơn 1.000 tỷ đồng , trong lúc nguồn vốn bỏ ra lại phải phụ thuộc vào ngân sách nhà nước. Gia chi dĩ , diện tích Sabeco sử dụng chỉ chiếm vị lai 3% diện tích xây dựng tòa tháp này , 97% còn lại phải cho thuê… nhưng theo Nghị định 97 lại không được kinh doanh ngoài ngành nên huỷ bỏ kế hoạch trên.

chẳng những thế , doanh nghiệp này còn có những đình trệ thanh hà cienco 5 sản tại Hà Nội cũng được đánh giá có tiềm năng không hề kém cạnh.
website chính thức: http://sandatvanghanoi.com

864 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết