Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Chia sẻ nguyên nhân dẫn tới trí nhớ kém

Có thể chúng ta chưa biết nhưng những căng thẳng, áp lực từ ❈✣ công việc cũng như học tập  hàng ngày nếu bị diễn ra thường  xuyên sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái stress. Đây là ❈⋆ một trong những nguyên nhân gây ra trí nhớ kém,chung hay quen suy giảm trí nhớ và  các bệnh về sa sút trí tuệ mà có thể bạn không biết

Do vậy hôm nay hãy cùng  PS-IQ tìm hiểu các nguyên nhân dẫn ❈✩ tới  trí nhớ kém nhé:

1. Nguyên nhân ♜ gây ra trí nhớ kém

Mỗi ngày sẽ có 1 lượng tế ♙♥ bào thần kinh chết đi, nhưng cho tới khi bạn có tuổi và lười rèn luyện thì lượng tế bào thần kinh này ♕♥ sẽ chết đi gấp nhiều lần do sự lão hóa  và do chúng ta không dùng tới chúng nữa. Đây là nguyên nhân ♙♥ chính gây ra trí nhớ kém ở người già và những người ít vận động đầu óc.

Ngoài ra khi bạn gặp áp lực từ ♜ học tập cũng như công việc thường xuyên dẫn tới tình trạng căng thẳng thần kinh. Các tế bào não ♝♥ cũng bị suy giảm và thoái hóa nếu bạn thường xuyên mất ngủ, ngủ không đủ giấc, sử dụng ♙♥ chất gây nghiện, chất kích thích, thuốc ngủ và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn tới thiếu chất cho não bộ phát triển.

Khi gặp phải các chấn thương ♘ đầu, tai biến mạch máu não, viêm não siêu vi, nghiện rượu, bệnh gan, bệnh tuyến ♗♥ giáp, u não,.. cũng gây tổn thương não và giảm trí nhớ.… Ngoài ra với thói quen hàng ngày không phù hợp như lười vận động, hay thức ♝♥ khuya, ngủ nhiều, lười suy nghĩ khiến não bộ hoạt động kém, bị đình trệ, do vậy mà dẫn đến trí nhớ kém.

2. Khi bị ♞ trí nhớ kém phải làm sao??

- Rèn luyện não bộ ♜ hàng ngày: Đây là cách để não bộ luôn ♜ khỏe mạnh và minh mẫn hơn. Một số phương pháp ♝♥ rèn luyện trí nhớ tốt là: chơi nhạc ♘ cụ, chơi ô chữ, học ngoại ngữ hoặc đọc ♞ sách báo, xem ti vi để não bộ tiếp thu những kiến thức mới mẻ, thú vị hơn

- Tập thể dục đều đặn: Tập thể ♜ dục sẽ giúp máu và oxy lưu thông ♔ lên não tốt hơn, các cơ quan chậm lão ♗♥ hóa, đặc biệt là các giác quan. Nó giúp chúng ta ♛♥ tiếp nhận các thông tin nhanh hơn và giữ lâu hơn. Tập thể ♕♥ dục đều đặn 30 phút mỗi ngày còn giúp chống ♘ stress và chống các bệnh lý gây giảm trí nhớ

- Tích cực ăn thực ♙♥ phẩm tăng cường trí nhớ: Chế độ ♝♥ ăn nhiều trái cây, rau xanh, cá, trứng… Đây ♙♥ là thức ăn rất tốt cho não cần ♔ được chú ý trong  các bữa ăn hàng ngày.

- Không sử dụng chất kích ♘ thích, chất gây nghiện: Người nghiện rượu lâu năm sẽ bị tổn thương não do thiếu dinh ♚ dưỡng, có nguy cơ cao bị giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, đặc biệt là bệnh teo tiểu  não rất nguy hiểm ♔ khi bước vào giai đoạn trên 50 tuổi.

- Cân bằng cuộc sống ♖ chống căng thẳng: Stress kéo dài ♗♥có thể khiến tâm trạng trở lên lo âu và trầm cảm. Cơ thế mệt mỏi, mất tập trung, trí nhớ kém chính là hậu quả do căng thẳng ♜ gây nên. Vì vậy, hãy giữ một tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu đời, não bộ ♘ sẽ khỏe mạnh và càng ngày càng sáng suốt hơn.

thuoc tang cuong tri nho nao tot nhat

1548 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết