Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh đi tiểu rắt cũng như cách phòng bệnh hiệu quả ?

Bạn có biết Tiểu rắt là gì ?đ** buốt đ** rắt gọi chung là chứng tiểu khó, đây là thuật ngữ y tế để chỉ trường hợp đau hoặc khó chịu khi đi tiểu. Xét riêng biệt, đ** buốt được mô tả là một cảm giác nóng, rát, buốt khi đi tiểu, trong khi đ** rắt được nhắc đến bằng triệu chứng đi tiểu nhiều lần, thường xuyên trên mức bình thường.  Qua chia sẻ của phòng khám nam khoa

Khi bị tiểu buốt rắt thì có các bài thuốc nào chữa tốt nhất ?

Đó là củ sắn dây: Củ sắn dây cạo sạch vỏ thái miếng và đem phơi khô, sấy giòn. Sau đó giã nhỏ đem rây cho mịn để hòa uống với đường hàng ngày như cách ta vẫn uống bột sắn sống. Loại bột này trông không trắng như bột sắn lọc nhưng mát, tốt hơn bột sắn đã lọc qua nước nhiều lần.

Tiếp theo là bí xanh: Lấy một miếng bí xanh to bằng cái bát ăn cơm, gọt bỏ vỏ ngoài, giã vắt lấy nước cốt và hòa vào đó một chút muối để uống. Hoặc hàng ngày ăn bí xanh sống, ăn liền trong mười ngày bệnh sẽ giảm. Nếu không ăn được bí sống có thể luộc bí ăn thường xuyên và uống cả nước càng tốt.

Tiếp nữa đó là bèo cái: Lấy một nắm to bèo cái bỏ rễ. Một nắm lá thài lài, một nắm rễ gianh, một nắm lá mã đề. Tất cả rang vàng úp xuống chỗ đất đã quét sạch, đợi cho nguội, lấy một vôc to cho vào ấm để sắc. Uống lúc gần nguội. Khi uống nên pha vào một thìa đường đen.

Ngoài ra là da vàng mề gà: Lấy khoảng hai chục cái da màu vàng trong mề gà, rang cho cháy rồi tán cho nhỏ mịn. Chia uống làm bốn lần uống cùng nước trắng hoặc có thể uống kết hợp với những thứ ghi trên cách 3 càng tốt. Ngoài ra, người bệnh nên lưu ý ăn các thực phẩm như chanh, cam, đậu xanh nấu, trứng gà tươi.


Xem thêm: tiểu buốt

 
Bạn có biết cách phòng bệnh tiểu buốt rắt ra sao ?

Trước hết bệnh nhân cần uống nhiều nước vào ban ngày, hạn chế uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ, không được nhịn tiểu và dần tập luyện thói quen đi tiểu theo giờ.

Bệnh nhân có thể tham khảo một số bài thuốc chữa tiểu rắt từ dân gian với các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, dễ sử dụng và an toàn. Cụ thể là các bài thuốc từ râu ngô, bột sắn, rau má, bông mã đề… Những bài thuốc này có tác dụng lợi tiểu, giải nhiệt, khử độc nên có thể phần nào làm bệnh tình thuyên giảm hơn.

Điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm xét nghiệm và thực hiện các kiểm tra khác cần thiết. Việc thăm khám không chỉ xác định chính xác bệnh nhân bị tiểu rắt là bệnh gì mà còn xác định chính xác mức độ bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ. Bệnh nhân có thể chỉ cần điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng hoặc sẽ phải tiến hành thêm các biện pháp ngoại khoa hay phương pháp điều trị khác nếu cần thiết.

 Một lưu ý mà tất cả bệnh nhân cần lưu ý đó là tuyệt đối không được sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Điều này sẽ tránh được các hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm về: Bệnh tiểu nhiều

1184 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết