Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Tranh đá quý chữ phúc lộc thọ giá rẻ

Trong một vài năm gần đây, xu hướng tranh đá quý giá rẻ nở rộ, không chỉ dành cho các nghệ nhân mà đã tiếp cận gần gũi hơn với tất cả chị em phụ nữ. Tranh đá trở thành một người bạn thân thiện, dễ gần.

Những bức tranh thư cuốn hay còn gọi là hoành phi câu đối được sử dụng rộng rãi trong dân gian, hoành phi có nhiều loại như sơn son chữ vàng, bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng cũng có bức được khảm bằng xà cừ cầu kỳ, đẹp mắt, tuy nhiên đặc sắc và độc đáo nhất phải kể đến những bức hoành phi được làm bằng kỹ thuật chắp ghép những viên đá quý nhỏ nhắn để tạo thành một bức tranh mang ý nghĩa lớn, sự may mắn tới cho người sử dụng.

 Ông Phúc

Bộ thư cuốn có những đường nét uốn lượt với 3 chữ phúc lộc thọ nhìn tổng thể bức thư cuốn mềm mại được treo ở giữa nhà, đặc biệt người ta hay treo ở giữa bàn thờ lấy bát hương làm tầm nhìn thẳng lên mặt hồ phù của thư cuốn là chuẩn nhất, khoảng cách cân đối tùy thuộc vào không gian của mỗi gia đình.

Trước đây những nhà nghèo không có giá tranh đá quý phong thủy thư cuốn này nên thường làm bằng gỗ hay tấm cót, nẹp vào rồi dán những tấm giấy đỏ có việt đại tự lên, ngày nay những tấm thư cuốn cổ vốn đã và đang lưu truyền trong văn hóa mang giá trị cao không còn nhiều, tuy nhiên thời đại ngày càng tân tiến nên giới nhà giàu thay vì sử dụng những chất liệu như đồng, sơn son thì chuyển sang đá quý để có thể thể hiện sự đẳng cấp và có thể lưu trữ lâu hơn.

Về ý nghĩa phong thủy chúng giúp những người trong nhà thức tỉnh được những suy nghĩ sai làm, lệch lạc và hạn chế việc làm sai trái cũng như động viên, cổ vũ tinh thần cho những dự định sắp tới cho gia đình, bạn bè, chúng cũng mang ý nghĩ cầu mong gia đình có nhiều phúc, lộc và cầu mong cho ông bà sống thọ vui vẻ với con cháu.

Cũng giống như những bức tranh đá quý phong cảnh làng quê việc treo tranh thư pháp trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống, vì thế ngày nay có rất nhiều người chuộng tranh đá không chỉ những người giàu mà những gia đình bình thường cũng cố gắng có một bức tranh trong nhà để giúp mình có những sự may mắn nhất trong cuộc sống.

Tranh đá quý đẹp Ngọc Việt Art  xin kính mừoi quý vị và các bạn thưởng lãm những bức tranh đá quý thư pháp trên đây qua đó có thể chọn cho mình những bức tranh đẹp nhất, ý nghĩa nhất cho mình và người thân.

2090 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết