Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Vậy nếu khi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt thì vì vậy ăn gì tốt nhất

Bệnh này viêm tiền liệt tuyến hiện đang là căn bệnh phổ biến, đặc biệt ở lứa tuổi đàn ông trung niên. Vậy các báo cáo cho hay sao lại bị mắc căn bệnh này không, vậy thì cùng xem qua bài viết của các bác sỹ Phòng khám nam khoa.

Một số biểu hiện của chứng bệnh viêm tiền liệt tuyến

Viêm tiền liệt tuyến cấp tính và những đợt cấp trong thời kỳ mãn tính thường có các triệu chứng như: cảm giác nóng bị đau đường tiểu, táo bón, sốt, bứt rứt.

Sau đó thường xuất hiện lưng gối mỏi yếu, ngũ tâm phiền nhiệt (nóng 2 lòng bàn tay, bàn chân và vùng mỏ ức), chóng mặt ù tai, mất ngủ, mộng nhiều, thiếu hơi sức yếu, suy tính năng sinh dục, đó là cùng xem các triệu chứng thường gặp từ cấp tính chuyển sang mãn tính.


Cần dùng những phương pháp điều bổ hệ tiêu hóa cùng với tiết niệu.

Dù là cấp tính hay mãn tính, người bệnh ăn uống thường ngày Nên tránh dùng quá nhiều chất béo, cay nóng, món chiên xào. Tốt nhất không hút nhiều thuốc, không nên uống rượu - là để tránh tăng xung huyết tại tiền liệt tuyến, làm bệnh này nặng thêm. Dưới đây là một số món ăn thường ngày thích hợp cho người có chứng bệnh.

Xem bài viết tại: bệnh viêm tinh hoàn

Những món vì lẽ đó mà ăn khi bị viêm tuyến tiền liệt

* Hạt dẻ tần gà ác

Nguyên liệu gồm, hạt dẻ 100g, gà ác 1 con, cùng các gia vị gừng, dầu xà-lách... các biện pháp làm: gà ác mổ, làm sạch, cắt lát, trụng qua nước sôi để tẩy máu, lấy ra để ráo, sử dụng sau. Đổ dầu xà-lách vào nồi, nấu nóng 7/10, thêm gừng hành bốc thơm, cho gà lát xào lại, cho hạt dẻ và nước lượng vừa vào để hầm. Hầm cho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.

* Mực nấu đào nhân

Nguyên liệu gồm: 300g mực, 5g đào nhân (nhân hạt đào), cùng các gia vị hợp khẩu. phương pháp

làm: mực làm sạch cắt lát. Bắc nồi lên bếp, đổ mực và nhân hạt đào vào nồi, thêm nước lượng vừa đủ nấu chung. Mở nắp, vớt bỏ váng. Sau đó nêm nếm gia vị, chờ đến khi mực chín, thì bỏ nước, ăn mực.

* Gạo tẻ nấu hạt sen

Nguyên liệu có hạt sen 50g, gạo tẻ 100g, cùng với một lượng đường phèn vừa đủ.

các biện pháp làm: cho nồi lên bếp, cho gạo và hạt sen đã rửa sạch vào, đổ nước lượng vừa đủ để nấu. Nấu đến khi gạo chín nhừ, hạt sen mềm, thì cho đường phèn vào là dùng được.

cùng xem thêm: tiểu rắt là gì

1196 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết