Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu cách điều trị mất trí nhớ ở người già

Tình trạng người già♟♥ mắc chứng bệnh mất trí nhớ đang gia tăng ♙♥ mỗi ngày, gây ảnh hưởng tới gia đình và xã hội không  chỉ về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần. Vậy có những cách điều trị bệnh mất trí nhớ người già thế nào cho phù hợp, và nhanh chóng nhất?
Tỷ lệ người già tăng nhanh❈⋆  đang tạo nên một thách thức lớn đối với✬  ngành chăm sóc người già. Mất trí nhớ tuổi già là✤  một dạng bệnh thoái hóa của các ✪  tế bào thần kinh thuộc não bộ gây✬  hiện tượng suy giảm trí nhớ, khả năng ✢  phán đoán, nhận thức và các rối loạn✰  về tác phong. Các nhà ♙♥ khoa học tính toán✬  đến giữa thế kỷ, này số người mắc bệnh mất trí nhớ ✰  sẽ tăng gấp 4 lần hiện nay. Có lẽ vì tốc❈⋆  độ nhanh như vậy mà đây được coi là ★  căn bệnh của thế giới hiện đại.

1. Các dấu hiệu nhận biết bệnh mất trí nhớ ở người già

Ở những giai đoạn sớm của ✴bệnh Alzheimer, những trục trặc về trí nhớ ngắn hạn có thể không gây phiền phức lắm, người ta ngỡ đó✴ là tình trạng suy giảm trí nhớ thông thường ở tuổi già. Chỉ khi bệnh tiến triển, ✶mất trí nhớ trở nên nghiêm trọng, người bệnh có thể ✷✤biểu lộ một loạt những ✴ lú lẫn như quên mình đang ở đâu, ăn rồi mà lúc sau lại quên, quên cả tên người thân trong nhà,✦✤ thì các biện pháp chữa trị mới gặp✷✤ nhiều khó khăn. Và do là căn bệnh không thể chữa khỏi❇ nên để giảm gánh nặng cho gia đình, người thân, phòng ✱✤bệnh là một biện pháp hữu hiệu mà các ✶nhà khoa học khuyến cáo.

Kết quả một cuộc nghiên cứu❈✤ vừa được công bố cho biết, phương pháp hiệu quả nhất cho bệnh nhân giảm trí nhớ do✻✤ tuổi tác không phải là các chất bổ sung như dầu cá hay thảo dược mà là các❇ bài luyện tập trí não. Qua xem xét hơn 30 nghiên cứu liên quan tới 25 nghìn bệnh nhân ❋bị giảm trí nhớ do tuổi già, một nhóm các nhà khoa học Canađa cho biết, những bài tập trí não❋ như ô chữ hay các hoạt động rèn luyện trí nhớ, tranh luận giữa các cá nhân mang đến hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

2. Những cách điều trị benh mat tri nho nguoi gia

Các chuyên gia Nhật cũng cho❈✤ rằng cách hiệu quả nhất vẫn là✴ phòng chống bằng luyện tập trí✦✤ não. Việc này cần tiến hành ♛♥ đều đặn với những bài tập✻✤ đơn giản giúp khôi phục trí nhớ, kích thích sự nhạy bén của các giác quan. Ví như✴ tăng cường các hoạt động vào buổi sáng, chải kiểu tóc mới, giặt giũ, nhắm✱✤ mắt lại khi tắm dưới vòi hoa sen để có cảm giác thích thú, thư giãn. Thưởng thức✸✤ các tác phẩm nghệ thuật, đi siêu thị để có thể vận dụng linh hoạt  các giác quan của mình.

Một lối sống lành mạnh có thể giảm✴ thấp nguy cơ bệnh, hay nói cách khác ✻✤điều gì tác động tốt tới tim thì cũng tốt cho não. Do đó✦✤ nên có chế độ ăn uống  hợp lý, tập thể dục và✱✤ giữ cho cơ thể không bị béo phì có thể giảm❈✤ nguy cơ bệnh tim, đột ♕♥ quị và Alzheimer.

Xem thêm: Thuoc tang cuong tri nho nao tot nhat

1196 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết