Avatar's daotan

Ghi chép của daotan

Thiết kế sân vườn cho biệt thự

 Nước là 1 trong những yếu tố quan trọng trong tư vấn thiết kế biệt thự sân vườn. Ngoài các không gian tiểu cảnh như cây giả, nước trong ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ thư giãn lại vừa có thể chiêm nghiệm và suy nghĩ mọi việc. thì nước tạo sự sinh động trong không gian sống cũng như tạo sự thư thái cho chủ nhà.

Hồ nước trước nhà sẽ mang lại cho gia chủ vẻ thẩm mỹ, có tác dụng điều hòa không khí, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu và cân bằng trong phong thủy, chúng sẽ giúp cải tạo sức khỏe và điều quan trọng hơn là đưa tiền tài, may mắn vào nhà.

Trong hai từ phong thủy thì phong nghĩa là gió, thủy nghĩa là nước như những mạch máu chảy trong cơ thể của mỗi người chúng ta. Do đó yếu tố nước và gió có ý nghĩa rất lớn trong mỗi ngôi nhà nói chung và mỗi tiểu cảnh sân vườn nói riêng.
Một hồ nước trong xanh, mát mẻ ccó chiếc cầu cong cong bắc qua là một kiểu trang trí nhà vườn được nhiều người ưa chuộng hiện nay, hay những dòng thác nước nhân tạo, bể bơi, suối nhỏ cũng vô cùng thú vị khi áp dụng cho nhà vườn.


Ao: Đây là một trong những sở thích của nhiều chủ nhân, tuy nhiên để làm ao bạn cần có được diện tích đất lớn, chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn tạo cho mọi người cảm giác thân thiện như được ở trong vùng quêm sống trong bầu không khí trong lành có cây, hoa, lá, ao, cá để thiết kế được một kiến trúc ao tự nhiên, đẹp thì bạn cần lưu ý tới tính luân chuyển không bị tù, ứ đọng nước sẽ trở thành điềm xấu mang đến vẻ đẹp tối ưu nhất cho ao trong vườn. Cũng cần chú ý một vấn đề khá quan trọng đó là ánh sáng mặt trời quá nhiều sẽ khiến cho ao có thể gây ra những vấn đề về tảo và tạo điều kiện phát triển cho các sinh vật không tốt, vì thế chủ nhà nên sử dụng một vành ao làm nền tảng, nuôi những loại cá dễ chăm sóc.

>> Xem thêm: thiet ke nha xuong o hcm
Suối: Một trong những nét độc đáo, tự nhiên mang tới sự vui nhộn, những tiếng chảy róc rách của một tiểu cảnh sân vườn. Thiết kế suối nhỏ mang tới sự xinh tươi, tự nhiên nhất cho không gian sân vườn, nước trong suối luân chuyển còn mang tới sự cân bằng và tốt trong không gian phòng thủy của bạn và gia đình.
Thác nước: Không giống như khung cảnh thác nước hùng vĩ như bạn từng tưởng tượng, thác ở đây nhỏ tuy nhiên vẫn mang lại cho người sử dụng một cảm giác rộng lớn cho khu vườn, dựa trên mô phỏng của một hiện tượng đẹp và kỹ vĩ của thiên nhiên để mang lại sự tươi mới cho chính không gian tiểu cảnh của bạn.
 Trong sắp xếp phong thủy có 2 điều mà chúng ta cần quan tâm đó là yếu tố khô và ướt. Trồng cây, rải sỏi thuộc nhóm tiểu cảnh khô, ngược lại, hồ cá, hòn non bộ với thác nước róc rách… là những tiểu cảnh ướt. Hiện nay, tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện, phun sương để giảm đi tính âm của tiểu cảnh mà cũng đem lại vẻ đẹp cho căn phòng đó là những tư vấn của công ty xây dựng ở hcm chúng tôi.

2095 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết