Avatar's baonguyenblog

Ghi chép của baonguyenblog

Cách bảo quản lá cây xạ đen và rễ cây xáo tam phân

Như các bạn đã biết xáo tam phân và lá cây xạ đen là thảo dược tự nhiên. Trong những năm gần đây nó được người bệnh ung thư tại Việt Nam chú ý bỏi vì có tin đồn đoán 2 lại cây này có thể chữa được ung thư và ức chế tế bào ung thư phát triển.

Vì đây là thảo dược nguyên chất được cát lát mà không qua khâu chế biến nào khác, mặt khác khí hậu Việt Nam lại là nhiệt đới gió mùa cho lên bảo quản xáo tam phân và xạ đen ra sao như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Xáo tam phân và xạ đen có giá bán rất đắt , kèm theo đó đơn vị mua tính bằng kg. Nếu như trong quá trình sử dụng chúng ta bảo quả thuốc không tốt sẽ dẫn đến tình trạng bị ẩm mốc, việc đó sẽ dẫn đến hiệu quả của thuốc bị giảm thậm chí nguy cơ mắc các bệnh khác sẽ tăng cao.

Để bảo quản 2 loại này tốt nhất ngay khi mua về bạn lên phơi dưới ánh nắng to khoảng 3 tiếng cho thuốc khô hẳn sau đó đem đút vào túi nilon buộc kín để nơi khô ráo thoáng mát dùng dần. Có rất nhiều người mua thuốc về rồi đem xao lại cho nó khô. Đối với cách sao thuốc thì mình nghĩ không lên bởi có thể dưỡng chất quý giá của thuốc sẽ bị bay hơi mất.

Chú ý: Hiện nay xáo tam phân và xạ đen vẫn chưa được bộ y tế công bố chính thức về khả năng chữa bệnh cho lên người dùng cần lưu ý trước khi sử dụng.

>> Áo chống nắng nam
1419 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết