Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu xem giang mai là bị gì lý do bị bệnh cũng như điều trị hiệu quả

Ta cần biết giang mai là gì chứng bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và rất phổ biển, thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày kể từ khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập. Là căn bệnh nguy hiểm chỉ đứng sau HIV, có tốc độ lan truyền cực kỳ nhanh hiện nay, cũng là do tình trạng “yêu” bừa bãi không an toàn, trong đại bộ phận giới trẻ hiện nay. Hôm nay ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về căn bệnh giang mai này ?

Bạn biết gì về triệu chứng bệnh giang mai

Ở giai đoạn thứ nhất: Có các dấu hiệu  ở quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, hãm, bìu có các nốt, còn ở nữ giới có các xuất hiện ở các vị trí như môi lớn, môi bé, âm vật, cổ tử cung... giang mai giai đoạn này không ngứa cũng không đau, nền cứng như bìa. Sau 6-8 tuần vết trợt tự mất.

Và giai đoạn thứ hai: Có thể kéo dài 2 năm, các xoắn khuẩn xâm nhập và gây ra một loạt những tổn thương thực thể ở khắp cơ quan phủ tạng. Thời kỳ này rất nguy hiểm bởi khả năng lây lan rất mạnh. Biểu hiện là cơ thể sốt về đêm, đau các khớp với những ban đào kèm vết lở loét xuất hiện toàn thân và thường là tổn thương đối xứng.
Giang mai giai đoạn cuối, khi qua giai đoạn này bệnh kéo dài hàng chục năm. Lúc này bệnh sẽ gây tổn thương nghiêm trọng và không còn cách nào có thể chữa khỏi được nữa. Giai đoạn này ít có khả năng nhiễm bệnh sang người khác., cùng với bệnh sùi mào gà, là căn bệnh xã hội nguy hiểm, phổ biến nhất hiện nay.

Bạn có biết các tác hại của bệnh ?

ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh trung ương: người bệnh có thể gặp những hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, bại liệt…

Có thể phá hoại xương khớp: như đã nói xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và làm suy giảm các chức năng và cơ quan trong cơ thể, phá hoại hệ xương khớp đẫn đến tàn tật.

Vậy thì bạn cần phải làm sao ?

Nếu có triệu chứng của bệnh giang mai: Thì bạn cần tới các cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội. Để các bác sỹ tiến hành thăm khám,  để đưa ra các phác đồ chữa trị sớm, qua đó mới có thể trị khỏi bệnh.

xem thêm >>>>> về: Tiểu nhiều là bệnh gì ?

Bạn cần chung thủy, không “yêu” bừa bãi, giúp ngăn ngừa chứng bệnh này. Và cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể tốt hàng ngày.

1210 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết