Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

khi bị viêm niệu đạo thì biểu hiện của bệnh là gì


Các chuyên gia y khoa cho hay nó là căn bệnh cực kỳ phổ biến Niệu đạo là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, nó là bộ phận thuốc đường nước tiểu, là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu đi ra ngoài. Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm niệu đạo kèm theo triệu chứng ngứa, đau rát khi đi tiểu và có những giọt dịch  đặc chảy ra từ lỗ sáo. nào cùng đi xem về căn bệnh này tại sao lại nguy hiẻm thế, có phải dấu hiệu đầu tiên là tiểu rắt buốt không ?

Vậy thì các triệu chứng của căn bệnh viêm niệu đạo ra sao

Việc nhận biết các biểu hiện đầu tiên của viêm nhiễm niệu đạo là vô cùng quan trọng, và chứng bệnh này có một số biểu hiện chung sau đây:

Đa số người bệnh sẽ có những biểu hiện bất thường liên quan đến đường tiểu.

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tiểu rắt, thường xuyên đi tiểu.

Viêm nặng ở miệng sáo có dịch mủ hoặc máu tiết ra.

Niệu đạo sưng đỏ, đau ống niệu đạo và đau lan ra cả 2 bên tinh hoàn và gây viêm nhiễm ở tinh hoàn.

Một số trường hợp sẽ có biểu hiện toàn thân giống như triệu chứng cúm sốt.

Viêm niệu đạo có gì nguy hiểm ?

Viêm niệu đạo ở nam giới có thể chuyển biến mãn tính gây hẹp và rò niệu đạo, cản trở tinh trùng gặp trứng và gây vô sinh. Một số biến chứng viêm nhiễm thường gặp là: viêm thận mãn tính, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn.

Còn đối với nữ giới: viêm niệu đạo mãn tính biến chứng gây nên tình trạng viêm khớp, tắc vòi trứng và dẫn đến vô sinh. Nếu như đang mang thai, thai nhi có thể bị viêm kết mạc bẩm sinh.. Xem thêm: Tiểu nhiều lần là bệnh gì

Là 1 căn bệnh nguy hiểm, bạn phải làm sao để ngăn ngừa ?

Muốn phòng tránh viêm niệu đạo nữ: Uống nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn. Hiện 1 số người bệnh nhân không dám uống nhiều nước vì viêm niệu đạo gây khó tiểu và nhiều triệu chứng khó chịu khi đi tiểu như nóng, rát, buốt...

Điều này khiến cho nhiều người nhịn tiểu liên tục. Tuy nhiên, thường xuyên nhịn tiểu gây ra 2 hậu quả. Thứ nhất, thời gian nước tiểu chứa trong bàng quang dài, có một số vi khuẩn xâm nhập vào bên trong sẽ càng có nhiều thời gian sinh sôi và tấn công các tổ chức. Thứ hai, bàng quang căng đầy, áp lực tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu, nếu vi khuẩn đã tấn công sẽ rất dễ xâm nhập lên trên dẫn đến viêm bể thận. Bởi vì nước tiểu có một vai trò rất quan trọng là đưa vi khuẩn ra ngoài cơ thể, vì vậy bạn nên uống nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn.

Click xem tiếp Viêm tinh hoàn là gì vì sao mắc bệnh, chữa trị ra sao ?
1217 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết