Avatar's Huongque933

Ghi chép của Huongque933

Tòa nhà Trung tâm viện bảo tàng Pompidou ở Paris, Pháp

[Đơn vị cung cấp lan can cầu thang kính chất lượng] - Đến thăm Trung tâm Pompidou ở Paris, bạn có thể dễ dàng nhận ra phong cách kiến trúc hậu hiện đại - “kỹ thuật cao” với kết cấu và hệ thống ống dẫn lộ thiên theo mỹ học kiểu máy móc chuẩn xác. Đây là một biểu trưng về kiến trúc, do nhóm KTS. Richard Rogers, Renzo Piano và Gianfranco Franchini thiết kế từ thập kỷ 70 của thế kỷ XX.

Năm 1971, cuộc thi đồ án kiến trúc cho dự án xây dựng một “tổ hợp kiến trúc thị thành thế kỷ” nằm ngay giữa Trung tâm khu Beaubourg, nơi nức tiếng với các kiến trúc mang tính lịch sử, đã được tổ chức theo đề xuất của Tổng thống Pháp thời đó là Georges Pompidou. Công trình được trao cho nhóm KTS. Piano + Rogers, sau này đều được vinh danh với giải thưởng Pritzker cao quý nhất trong ngành kiến trúc, với ý tưởng ban đầu về một không gian sinh hoạt công cộng có tính mở và linh hoạt cao, một quảng trường giống như sự nới rộng đầy năng động của các chức năng nội thất, cùng mặt tiền khá dài của toà nhà được mường tưởng như các “bề mặt thông tin.” Mặt giáp đường phố sẽ biểu đạt dữ liệu hệ trọng đến giao thông, còn phía quảng trường dành cung cấp thông báo và các mục giải trí cho khách bộ hành.
Công trình khởi công vào tháng 4/1972 và khánh thành ngày 31/1/1977, với chí phí xây dựng lên tới 993 triệu anc Pháp (năm 1972). Cho đến nay, toà nhà đã được trùng tu bảo dưỡng một lần từ tháng 10/1996 và hoàn thành tháng 1/2000, với hoài 576 triệu Franc Pháp (năm 1999).

Thoạt nhìn, toà nhà như bị “lộn trái” bởi các không gian bên trong toà nhà được phóng thích khỏi sự chiếm dụng thường trực của các hệ thống chức năng. tuốt luốt hệ thống chuyển vận như cầu thang, thang cuốn... và hệ thống ống dẫn phục vụ được đưa ra bên ngoài toà nhà. Các loại ống dẫn của toà nhà được mã hoá bằng màu sắc: màu xanh dương cho ống dẫn khí, xanh lam cho ống dẫn lỏng, màu vàng cho đường cáp điện và màu đỏ cho các dòng lưu thông (cầu thang máy) và an toàn (cứu hoả). Đây chính là điều khiến nó được coi là một công trình kiến trúc khôn xiết độc đáo và trội, khác xa so với kiến trúc mang tính lịch sử của khu vực thị thành xét theo mọi nguyên tố có thể hình dong: từ quy mô đến chiều cao, từ hình thức đến tính biểu đạt.

Tin mới nhất: Media Hoàng Long thiết kế web bán hàng hà nội giá khuyến mãi
1994 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết