Avatar's LoNgo

Ghi chép của LoNgo

Cách nói tiếng anh để học giao tiếp nhanh nhất

Nói tiếng anh sẽ không giống với những kỹ năng khác, nó chỉ yêu cầu một lượng từ vựng và phát âm chuẩn, ngữ pháp dường như không quá quan trọng ở đây.

Nếu bạn đang học để chuẩn bị cho một cuộc thi thì ngữ pháp là điều không thể bỏ qua nhưng nếu là tự học tiếng anh thì hãy quên ngữ pháp sang một bên là điều tốt nhất.

Không học ngữ pháp tiếng anh

Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tiếng Anh biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên ESL biết ngữ pháp hơn người bản ngữ. Với kinh nghiệm tôi có thể tự tin nói điều này. Tôi là một người nói Tiếng Anh bản địa, chuyên ngành Văn học Tiếng Anh, và đã dạy Tiếng Anh hơn 10 năm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên của tôi biết nhiều chi tiết về ngữ pháp Tiếng Anh hơn cả tôi. Tôi có thể dễ dàng tìm định nghĩa và áp dụng nó, nhưng tôi không hề biết nó.

Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ

Đừng chỉ dừng lại ở lượng từ vựng nào đó, hãy học cả cụm từ liên quan, bạn sẽ áp dụng vào câu, giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều, có rất nhiều người học từ vựng mà quên đi cách học hấp dẫn khác là học cụm từ đi kèm, vì vậy khi áp dụng vào câu nói sẽ rất thô, không mang lại biểu cảm cho người nghe.

Tuhoctienganh.co là website giới thiệu đến bạn rất nhiều bài học về từ vựng tiếng anh, cụm từ vựng hấp dẫn, hãy theo dõi nó và nâng cao vốn cụm từ cho mình để áp dụng bất cứ khi nào có thể nhé.

 

Đừng cố dịch ra tiếng anh với những câu nói của mình

Bạn đang cố nói một câu tiếng anh, hãy đừng cố nghĩ xem tiếng mẹ đẻ là gì, làm thế sẽ bị sai thứ tự từ ngữ, bị chậm. Thay vào đó học một cụm từ giúp bạn giải quyết rất nhiều, câu nói sẽ tự động được tuôn ra mà không phải suy nghĩ nhiều.

Nói những gì bạn nghe được

Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trong nhất của tất cả các ngôn ngữ. Điều đó cũng đúng với Tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có Nói là yêu cầu để thành thạo Tiếng Anh. Điều đó rất bình thường khi trẻ nhỏ học nói trước, trở nên thành thạo sau đó mới bắt đầu đọc và viết. Vì vậy thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc rồi mới viết.

Học đúng tài liệu

Nếu luyện tập một câu nói sai, bạn sẽ mãi nói sai, vì vậy hãy tìm tài liệu học chuẩn ngay đầu tiên khi mới bắt tay.

Effortless English chính là chìa khóa giúp bạn thoát khỏi những quy tắc cổ hủ mà trước đây bạn thường nghe đến và làm theo. Học tiếng anh là học để có thể giao tiếp, đáp ứng nhu cầu làm việc và theo đuổi đam mê chứ không phải để tạo áp lực, khổ sở hơn cho cuộc sống.

1997 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết