Avatar's Huongque933

Ghi chép của Huongque933

Những Tòa nhà CCTV Trung Quốc

[Đơn vị cung cấp lan can cầu thang kính giá tốt nhất] - Tòa nhà hội sở CCTV là một tòa nhà chọc trời được hoàn thành tháng 7 năm 2008 ở Bắc Kinh, Trung Quốc với chức năng là hội sở mới của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Đây là một trong số các công trình lớn theo kiến trúc hiện đại (như Sân vận động quốc gia hay hí trường lớn quốc gia) được hoàn thành tại Bắc Kinh trùng với dịp thành phố này tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2008.
Tòa nhà hội sở CCTV được thiết kế bởi công ty kiến trúc OMA có hội sở tại Hà Lan. Hai kiến trúc sư chịu nghĩa vụ chính của dự án là Ole Scheeren và Rem Koolhaas. Công trình được động thổ ngày 22 tháng 9 năm 2004 và hoàn thành vào tháng 16 tháng 5 2012,tháng trước ngày mở đầu Thế vận hội. Được xây dựng với số vốn lên tới 5 tỷ quần chúng tệ, đây là một tòa nhà chọc trời 51 tầng có chiều cao tổng cộng 234 m.

Đặc điểm nổi bật của tòa nhà trụ sở CCTV là hình dáng dị thường của công trình, nó bao gồm hai phần nhà tách rời (một phần dành cho phát sóng, một phần dành cho dịch vụ và các hoạt động khác của CCTV) được nối với nhau bởi phần mái lớn tạo thành một đa giác có múi chĩa ra. Theo CCTV, sở dĩ ý tưởng của OMA được chọn vì nó vừa đại diện cho hình ảnh của một tỉnh thành Bắc Kinh mới, đồng thời biểu lộ những ý tưởng kiến trúc và văn hóa mang tính đột phá, góp phần kiến lập hình ảnh cho CCTV cũng như thúc đẩy sự phát triển của kiến trúc Trung Quốc

Tag tìm kiếm: Việt Đức vach nhom mat dung giá rẻ tại Hà Nội
1997 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết