Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Cách điều trị bệnh nghiến răng ở người lớn hiệu quả

Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh nghiến răng chưa ? Đó là bệnh khá nhiều người mắc phải. vâng ! bệnh nghiến răng ở người lớn không điều trị sớm sẽ dẫn đến mòn răng, mẻ răng.Ngoài ra nghiến răng mạnh còn khiến bạn cảm thấy co cứng cơ hàm hoặc đau. Để chữa bệnh nghiến răng hiệu quả cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.


1. Bệnh nghiến răng ở người lớn do đâu?

Nếu bạn lo lắng, hồi hộp, căng thẳng quá trong cuộc sống và công việc hàng ngày thì bạn rất dễ mắc phải chứng nghiến răng.

Trường hợp khớp cắn không bình thường, mất răng, răng mọc lệch lạc…là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh nghiến răng ở người lớn.

Một số trường hợp khác như bị rối loạn chức năng ở hệ thần kinh trung ương, thiếu hụt canxi cũng khiến bạn bị nghiến răng khi ngủ.

Các thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc trị suy nhược, thuốc an thần cũng khiến bạn nghiến răng khi ngủ.

Người mắc các bệnh như viêm nha chu, viêm khớp thái dương cũng có thể mắc phải tật này.

Bệnh nghiến răng ở người lớn do căng thẳng, stress trong công việc hàng ngày.

2. Điều trị bệnh nghiến răng ở người lớn như thể nào?

Để điều trị hiệu quả và dứt điểm bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớnbạn cân tìm hiểu rõ nguyên nhân và gặp bác sĩ để có hướng điều trị hợp lý nhất.

– Mang hàm chống nghiến cho răng khi ngủ là cách phòng ngừa tổn thương cho răng hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và tạo một máng ngậm thích hợp nhất cho hảm răng của bạn. Phương pháp nầy giúp bệnh nhân khi ngủ không cọ sát hai hàm vào nhau.

Bệnh nghiến răng ở người lớn có thể dùng máng chống nghiến để khắc phục hiệu quả

– Nếu như nghiến răng do răng khấp khểnh , khớp cắn không bình thường thì có thể tiến hành bọc răng sứ để khắc phục được tình trạng mòn men răng do nghiến răng quá nhiều.

– Bổ sung canxi, flour, thư giãn tinh thần, hạn chế tối đa stress có thể làm giảm bệnh nghiến răng ở người lớn. Bên cạnh đó nên tránh xa rượu, cà phê, thuốc lá.

Tăng cường bổ sung canxi để giảm bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

– Tạo không gian thoáng mát, yên tĩnh khi ngủ để có giấc ngủ ngon, thoải mái. Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi tốt cho răng hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

>>> Xem thêm: nguyên nhân sâu răng

Khi biết mình mắc bệnh nghiến răng thì cần đến nha sĩ để được kiểm tra cụ thể hơn để được điều trị sớm.  Điều trị càng sớm thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khắc phục bệnh nghiến răng ở người lớn.

1514 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết