Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Hãy cùng giải đáp tràn dịch màng tinh hoàn tổn hại tới sức khỏe như thế nào

tràn màng dịch tinh hoàn là bệnh lý khá phổ biến ở cánh mày râu, nhưng mỗi người ở những độ tuổi khác nhau, mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây bệnh cũng khác nhau. Nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra là băn khoăn lo lắng cho nhiều người bệnh. Bệnh này có liên quan gì đến viêm tinh hoàn ta cùng đi và tìm hiểu nhé.

Vậy dấu hiệu là do đâu ?

Tràn dịch màng tinh hoàn có dấu hiệu phổ biến như: bìu to dần căng, không đau có cảm giác tức nặng, xuất hiện và diễn biến trong vài tuần, vài tháng bệnh nhân mới biết.

Bác sỹ cho biết đó là bìu to 1 bên hay cả 2 bên, da bìu căng nhưng bình thường mỏng và chun giãn, khối u dưới da, bìu căng mọng nhẵn hình quả lê, quả cà hay to bằng quả bưởi. Khi sờ nắn không rõ được tinh hoàn và mào tinh hoàn. Khi soi ánh sang là một nghiệm pháp đơn giản có thể thực hiện ngay khi khám bệnh: trong buồng tối chiều nguồn ánh sang qua bìu phân biệt  rõ khối nước ánh sang xuyên qua được và tinh hoàn, mào tinh hoàn đục tối hơn. Vậy nó có tác động gây ra đau tinh hoàn không ?


Cùng xem nguyên nhân mắc bệnh này ?

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em do từ trong phôi thai tinh hoàn nằm trong ổ bụng và sau phúc mạc. Phúc mạc bị kéo xuống và tạo thành hố trong bìu và được đóng kín khi trẻ ra đời.

Các lý do phổ biến là do các bệnh viêm nhiễm nam khoa biến chứng như: viêm tinh hoàn, các bệnh lý kí sinh trùng giun chỉ dẫn đến tắc ống bạch mạch gây tràn dịch màng tinh hoàn.Do mắc các bệnh nam khoa như viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn, viêm tinh hoàn sẽ có thể khiến cho dịch màng tinh hoàn bị ứ đọng nước.

Thứ nữa là Sự xuất hiện của giun chỉ kí sinh ở trong màng tinh hoàn. Nam giới sau khi thực hiện các thủ thuật thắt giãn tĩnh mạch tinh hoặc mổ thoát vị bẹn đều có thể bị tràn dịch màng tinh hoàn nếu như thủ thuật diễn ra không suôn sẻ.

Bạn biết gì bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ?

Theo những nghiên cứu thì tràn dịch màng tinh hoàn thường không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.


Tuy nhiên đó cũng có thể là triệu chứng của những căn bệnh liên quan đến tinh hoàn và những bệnh này có thể gây những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, u bướu hay thoát vị bẹn.

Làm sao để điều trị tốt nhất bệnh này

Việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn thì tuỳ theo độ tuổi và mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau. Nhiều trường hợp trẻ em dưới 1 tuổi bị tràn dịch màng tinh hoàn bẩm sinh do đoạn phúc mạc trong ống bẹn (ống phúc tinh mạc) chưa được đóng kín dẫn tới một lượng dịch màng bụng từ trên chảy xuống bìu. Thông thường, ống phúc tinh mạc tiếp tục được đóng lại trong khoảng 12 tháng sau khi sinh nhưng đến khi trẻ được 18 tháng thì ống này hầu như không tự đóng lại được. Vì vậy, khi trẻ có tràn dịch màng tinh hoàn trong 2 năm đầu đời thì không nên can thiệp biện pháp điều trị nào.

Tìm hiểu thêm về mụn dương vật không ? bệnh tiểu ra máu có gì nguy hiểm ?

1217 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết