Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Bật mí cách rèn luyện trí nhớ nhanh chóng

Chào bác sĩ! Cho ₪ tôi hỏi: Bé nhà mình năm✻✤ nay học lớp 8, khả năng ghi nhớ trong học tập ❥ của bé dạo gần đây✷✤ bị kém đi, dẫn tới việc học bị sa sút đi✱✤ rất nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi là có những rèn luyện trí nhớ tốt nào để bé có thể ghi nhớ tốt giúp cho tình trạng✱✤ học của bé nhà  ☿tôi được tốt hơn.

Trả lời: Chào bạn! Khả năng✺ ghi nhớ bị chi phối bởi ✴nhiều yếu tố, đặc biệt là ✶khi bé không thể tập trung trong✶ học tập. Ngay khi bé nhà mình❇ rơi vào tình trạng này, bố❇ mẹ cần để ý tới con về cách hướng dẫn bécach ren luyen tri nho cũng như tăng cường bổ sung cho bé các thực phẩm bổ não.

 Dưới đây là những các cách rèn luyện trí nhớ mà PS-IQ chia sẻ với các bậc phụ huynh để giúp bé ghi nhớ tốt hơn:


1. Bổ sung đầy đủ thực phẩm✦✤ nuôi dưỡng não bộ

Phospatidylserine được biết đến✸✤ là một phospholipid cấu tạo nên màng tế bào nơ ron thần kinh của bộ não. Nó được tìm thấy rất nhiều trong bộ não, mà hoạt chất này❋ theo thời gian hàm lượng Phospatidylserine✺ trong não giảm dần. Nó cũng cần❇ được bổ sung qua✶ thức ăn. Hoạt chất này có ✱✤nhiều trong não động vật, trong hạt✦✤ hướng dương và trong mầm đậu nành.

Sản phẩm PS-IQ của Holista Canada là sự phối kết❈✤ hơp giữa dầu cá ngừ đại dương và dầu hạt hướng dương có chứa✷✤ hàm lượng omega 3 và phosphatidylserine cần thiết để bổ sung mỗi ngày cũng là một gợi ý bạn có thể lưu✷✤ tâm khi bạn không đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho não bộ  một cách đều đặn.

2. Rèn luyện sức khỏe - cach luyen tri nho


Tập thể dục giúp✸✤ bạn não bộ khỏe✷✤ mạnh, tăng khả năng nhận thức và học tập. Trong một nghiên cứu riêng biệt, cá nhân tham ✻✤gia vào tập thể dục đã thực sự✺ phát triển và mở rộng trung tâm bộ nhớ của não 1 – 2% mỗi năm, nơi mà thường sẽ giảm dần kích thước theo thời gian.

3. Chi nhỏ các việc và làm từng việc một

Nếu bạn làm ♘quá nhiều việc cùng một lúc ❇sẽ gây ra hiện tượng xao♝♥ lãng khó tập trung. Nếu bạn♕♥ thấy mình đang cố gắng làm♝♥ quá nhiều việc 1 lúc thì bạn hãy dừng lại, xem đâu là việc chính mình ♗♥cần làm và hãy tập chung ♚vào 1 việc đó. Nếu suy nghĩ mất tập trung vào đầu bạn, nên nhắc nhở mình ♜đây không phải việc ♟♥mình cần quan tâm. Sau đó bạn có thể♚ kết thúc một ngày của bạn với một buổi thiền định 10 – 20 phút để giúp ngăn♙♥ chặn tâm trí bạn không lang thang và♝♥ đi vào trạng thái thư giãn để có một giấc ngủ sâu.

4. Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Nghiên cứu từ đại♗♥ học Harvard chỉ ra rằng con ✱✤người 33% có khả năng đưa ra những ý tưởng mới sau khi ngủ, nhưng ít người♜ nhận ra rằng hiệu suất của họ đã được cải thiện. Ngủ cũng là một cách để tăng cường trí nhớ♝♥ và giúp bạn cải thiện được hiệu quả công việc. Trong thực tế, một đêm ✻✤chỉ ngủ 4 – 6 giờ có thể ảnh hưởng đế khả năng suy nghĩ rõ ràng ngay ngày hôm sau. Ngoài ra một giấc ngủ ngắn♙♥ giữa ngày cũng có tác dụng đáng kể cho việc khôi phục lại năng lượng cho bộ não.

1297 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết