Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Những thông tin bổ ích về răng sữa mọc thưa bậc phụ huynh quan tâm nhất

Với khá nhiều trẻ em xuất hiện tình trạng răng sữa mọc thưa. Thực tế, tình trạng này có đáng lo ngại và tác động chỉnh sửa hay không? Bài viết sau sẽ đưa đến cho bạn thông tin chính xác về vấn đề này.


Răng sữa mọc thưa không đáng lo

Răng sữa bị thưa là tình trạng phổ biến ở hơn 90% trẻ nhỏ trong thời gian răng sữa. Chúng tồn tại trong khoảng thời gian đầu để hỗ trợ ăn nhai ban đầu cho trẻ. Sau đó sẽ được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn.

Răng sữa có đặc điểm chung là bề ngang của răng nhỏ nên răng sữa mọc thưa là điều dễ hiểu. Độ lớn của răng hàm dưới nhỏ hơn so với hàm trên nên trẻ mọc răng sữa thưa ở hàm dưới nhiều hơn hàm trê

Răng sữa mọc thưa có sao không?

Răng sữa bị thưa ở trẻ là hết sức bình thường và sẽ không tồn tại lâu nên dù bị thưa cũng không cần phải tác động điều chỉnh, vì điều chỉnh cũng không đạt được hiệu quả. Hơn nữa, khuôn mặt sẽ có những thay đổi rất mạnh mẽ, trong đó xương hàm cũng sẽ không ngừng phát triển, to và rộng ra. Đó chính là nguyên nhân những khoảng trống trên răng sẽ được tạo ra để răng vĩnh viễn có thể phát triển tốt nhất.

Răng sữa mọc thưa được khắc phục như thế nào

Khi bé bước sang tuổi thứ 6 các răng vĩnh viễn sẽ mọc ra thay thế dần cho những chiếc răng sữa và độ thưa sẽ mất dần đi.

Răng vĩnh viễn mọc lên sẽ có men răng dày, cứng chắc nên mô răng lớn, độ rộng của răng cửa cũng lớn hơn nhiều so với răng sữa. Với kích cỡ đó, răng vĩnh viễn sẽ không chỉ lấp đầy được khoảng thưa của răng sữa mà còn đủ để lấp đầy cả khung hàm ngày càng to và rộng ra của trẻ. Khi đó, răng sẽ tự mọc sát khít, đều đẹp với nhau hơn.


Răng vĩnh viễn lớn hơn sẽ lấp đầy các khe hở

Mặt khác, răng tiền hàm không hề có răng sữa sẽ mọc lên thế vào những khoảng trống trên răng. Do đó nếu bé có răng sữa mọc thưa thì răng vĩnh viễn của bé sau này sẽ đều đẹp.

Nếu quá lo lắng về tình trạng răng sữa mọc thưa ở bé, bạn có thể đưa bé đến cơ sở nha khoa để theo dõi và nhận được những tư vấn hữu ích từ bác sĩ. Với sự thăm khám và theo dõi thường xuyen từ phía bác sĩ bé nhà bạn chắc chắn sẽ có một hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Các khoảng trống sẽ được răng tiền hàm lấp đầy

Bên cạnh quan tâm đến quá trình mọc răng và thay răng của bé bạn nên chú ý chăm sóc răng của trẻ. Tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ để tránh răng bị tác động, ăn mòn hay sâu răng. Bất kì tác động nào tới răng sữa cũng có thể gây ảnh hưởng đến hàm răng vĩnh viễn sau này.

>>> Xem thêm: hàn răng thưa

Hy vọng những thông tin trên có thể xua tan những lo lắng về răng sữa mọc thưa của bạn. Vấn đề ấy không đề đáng lo ngại, với những tình trạng sai lệch răng khác bạn cũng có thể xin tư vấn từ phía bác sĩ và có những hướng điều chỉnh thích hợp.

1518 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết