Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn chưa biết

Bằng cách bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt thì mắt của bạn sẽ✸✤ phòng chống được các tật ❈✤khúc xạ về mắt như: loạn thị, cận thị, viễn thị và các✦✤ bệnh về mắt như: đau mắt, nhức mắt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

 

Những thực phẩm tốt cho mắt✱✤ là những thực phẩm ❈✤có chứa các dưỡng chất✺ như: lutein, vitamin A,zexathin, bilberry, vitamin C, vitamin E, omega-3, Zeaxathin✶ và vitamin D.

Dưới đây chúng tôi✱✤ sẽ gợi ý tới các bạn những loại thực phẩm tốt cho mắt mà bạn✦✤ nên bổ sung thường xuyên :

1. Củ ♙♥cà rốt

Khi nhắc tới cà rốt mọi ♗♥người đều nghĩ ngay tới♜ tác dụng giúp bổ mắt♟♥ của nó, bởi trong cà rốt giàu♞ hàm lượng beta-carotein (sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể ) giúp ♕♥chống suy giảm thị lực, ngăn♘ ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc.

2. Cà chua

Giàu hàm lượng♟♥ carotenoid và lycopene - giúp ngăn ♘ngừa các bệnh do ánh sáng gây♙♥ ra tới võng mạc cũng như khu vực ♘khác của mắt. Hơn vậy thì cà chua ♜cũng là một nguồn vitamin C tuyệt♖ vời giúp bảo vệ thị lực. Nếu bạn ăn cà ♜chua tươi kèm dầu ô liu hoặc ♟♥cà chua chế biến thì sẽ thúc♞ đẩy sự hấp thu lycopene.

3. Các loại rau❇ xanh đậm

Những loại rau có màu xanh đậm giàu✴ hàm lượng luetin, zeaxanthin và vitamin C, do đó giúp ngăn chặn đục❇ thủy tinh thể và giúp chống oxi hóa.

4. Cá

Nhờ giàu hàm✱✤ lượng omega-3 nên ✺cá giúp giảm nguy cơ thoái hóa✦✤ điểm vàng và hội chứng khô ✺mắt. Không những vậy việc ăn cá đều✱✤ đặn còn giúp bạn ✱✤có trí nhớ tốt hơn.

5. Hành

Mỗi khi ta thái hành bị✸✤ chảy mắt đó là do ✷✤trong thành phần của hành có ❋lưu huỳnh và chính lưu huỳnh là ✴chất kích thích mắt sản ❋xuất glutathione - chất chống oxi hóa tròng mắt.

Xem thêm: các thực phẩm tốt cho mắt

1223 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết