Avatar's coffeenguyen95

Ghi chép của coffeenguyen95

Chanh - Cách trị mụn tại nhà siêu hiệu quả chỉ trong 30 phút

Chanh vốn nổi tiếng là loại nguyên liệu trị mụn đứng ứng dụng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm, dưỡng da. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta cũng có thể sử dụng chanh như cách trị mụn tại nhà với hiệu quả tức thời, chỉ sau 30 phút của lần sử dụng đầu tiên.

Thoa nước chanh lên vùng mụn

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại da, mà lựa chọn để qua đêm hay không. Đối với những bạn chỉ cần trị mụn, làm giảm sưng viêm của nốt mụn thì tốt nhất chỉ thoa nước chanh lên những vùng bị mụn và giữ trong 30 phút. Nếu để qua đêm dễ gây bào mòn da, mà tác dụng cũng không tăng thêm như ý muốn.

Cách trị mụn tại nhà đơn giản nhất là thoa trực tiếp nước cốt chanh lên mụn

Trong trường hợp nếu da bạn nhạy cảm và hay bị mẩn đỏ, hãy thử thoa lên da ở một vùng nhỏ trước, nếu không có kích ứng gì thì hãy sử dụng thoái mái nhé!

Không lạm dụng nước cốt chanh 

Nguyên nhân là vị quả chanh có hàm lượng axit cao, khi quá lạm dụng sẽ phá hủy độ pH của da, gây bào mòn da và làm mất lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên. Bên cạnh đó, còn gây bắt nắng rất cao, dẫn đến sạm da, nám da.


Nên kết hợp nước chanh với các nguyên liệu khác

Việc kết hợp này giúp dung hòa độ axit trong chanh, tạo hiệu quả tối ưu hơn. Mỗi sự kết hợp khác nhau sẽ mang đến những cách trị mụn cho từng chức năng chuyên biệt.Không thoa nước chanh lên mụn hở, mụn bị đau

Chỉ nên áp dụng nước chanh trên các nốt mụn mới viêm sưng, hoặc mụn ẩn, mụn đầu đen, còn đối với trường hợp mụn đã vỡ, là vết mụn hở, thì tuyệt đối không dùng chanh làm cách trị mụn, vì chúng sẽ gây tác dụng ngược, phá vỡ các tế bào da và làm tình trạng mụn nặng hơn.

1919 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết