Avatar's baonguyenblog

Ghi chép của baonguyenblog

Sẽ cấm lưu hành xáo tam phân nếu không đăng ký bài thuốc chữa bệnh

Việc xáo tam phân thực hư chữa bệnh ung thư hiện nay khiến dư luận vô cùng quan tâm, bên cạnh nhưng tin đồn đó thì vẫn chưa có kết quả nghiên cứu chính xác về việc liệu cây xáo tam phân thật sự có thể chữa khỏi ung thư hay không thì vấn nạn làm giả xáo tam phân lại trở lên phổ biến.
Theo TS Nguyễn Thướng - chủ tịch Hội Đông y Khánh Hòa, Viện Dược liệu trung ương chỉ mới công bố kết quả dược tính của cây xáo tam phân và các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp và có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với năm dòng tế bào ung thư ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng. Để có thể khẳng định được công dụng thực tế của nó phải tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người.

Ngay chính ông Lương Sinh cũng không dám khẳng định bài thuốc của ông chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, ông Sinh cho rằng có quá nhiều người ung thư giai đoạn cuối, gần như đã hết hi vọng tìm đến đây nên ông không thể không chữa.

Xem thêm: Xạ Đen

Ông Lâm Quang Chứng, phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết qua kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của ông Lương Sinh chưa có giấy phép hành nghề, bản thân ông Sinh không có bằng cấp về y học. “Chắc chắn Sở Y tế Khánh Hòa sẽ nghiêm cấm việc khám chữa bệnh không phép tại đây” - ông Chứng khẳng định.
Tuy nhiên, trả lời câu hỏi có nên cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối một cơ hội, ông Chứng nói: “Nếu gia đình ông Sinh có nguyện vọng đăng ký chữa bệnh bằng bài thuốc này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các thủ tục để gia đình đăng ký theo quy định. Còn đối với các bệnh nhân, chúng tôi khuyến cáo trước khi có cơ sở khoa học về hiệu quả chữa bệnh trên người của cây xáo tam phân và gia đình ông Sinh được cấp phép thì người bệnh nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ”.
>> Áo chống nắng nam
1447 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết