Avatar's Huongque933

Ghi chép của Huongque933

Thi công lắp đặt vách nhôm kính mặt dựng Unitized chuyên nghiệp

[giá kính uốn cong] - Thi công lắp dựng mặt dựng Unitized được thực hiện theo quy trình khác hẳn với quy trình thi công mặt dựng Stick, quy trình cơ bản bao gồm các bước như sau:
 
1. Lắp đặt các móc neo:

- Các móc neo kết liên được định vị trước trên sàn thép trong quá trình đổ bê tông
- Nhà thầu thi công mặt dựng sẽ phải cung cấp các móc neo kết liên đến công trường theo tiến độ đổ bê tông của nhà thầu xây dựng.
- Các móc neo liên kết là cơ bản của vấn đề định vị thang cho mặt dựng kính Unitized, nếu chúng lắp đặt không đúng thì công việc định vị thang cho mặt dựng kính khó khăn hơn.  
- Các đường trục hoặc đường cơ sở trên mỗi đường chuẩn trên các cột sẽ được vạch bởi nhà thầu xây dựng.

2. Lắp Pat nhất thiết

- Việc lắp pat một mực thanh đứng được thực hành trước khi lắp panel và là 1 quá trình riêng biệt. Các pat liên kết mặt dựng kính được gá nhất thời lên móc neo. Hai pat một mực ở 2 đầu được lắp trước và siết chặt vào vị trí.3. Công tác chuẩn bị lắp dựng mặt dựng Unitized

- Tấm panel kính được nâng lên ở vị trí khởi hành từ ngay dưới chân mặt dựng kính và hạ vào vị trí lắp pat nhất mực.
- Phương pháp cơ bản để lắp các tấm panel là dùng 1 tời điện đặt ở tầng trên để nâng tấm panel kính vào vị trí. 
 
4. trình tự lắp dựng:


- Mặt dựng Unitized được thiết kế để lắp dựng theo trình tự từ tầng dưới trở lên, lắp từ trái sang phải, hoặc từ phải sang trái theo mỗi tầng giữa các đường trục quy định. Không thể lắp dựng theo trình tự khác.
- Người vận hành phải đứng ở vị trí cao hơn vị trí lắp đặt với bộ điều khiển từ xa.
- Khi tấm panel đã được nâng lên tiến đến vi trí lắp đặt, các công nhân ở tầng trên sẽ kéo tấm panel vào bằng 1 cái tời tay. Cùng lúc này, công nhân ở vị trí lắp sẽ kéo tấm panel bằng các hít kính.
- Khi tấm panel đã vào đúng vị trí, người vận hành tời sẽ ra tín hiệu để hạ tấm panel vào vị trí lắp lên tấm panel bên dưới. Các công nhân trong nhóm lắp sẽ kết hợp với nhau để đưa vào vị trí và một mực vào các pat kết liên ở phía trên trước khi tời lùi ra.
 
5. Lắp đặt tấm nối, đi keo & vệ sinh:


- Tấm nhôm nối được chèn vào thanh ngang trên của tấm panel trước khi nó được nhấc lên.
- Đặt lỗ khoan trước của tấm nối và thanh ngang vào lắp tự khoan, vít này sẽ khóa 1 đầu tấm nối vào 1 tấm panel. Bắn keo bịt đầu vít này.

6. Nghiệm thu, bàn giao & đưa vào sử dụng:

+ Tiến hành vệ sinh tổng thể mặt dựng khi đã hoàn tất quờ các công đoạn lắp đặt căn chỉnh phụ kiện (sử dụng sàn thao tác Gondola hoặc dây đu cho công tác vệ sinh mặt dựng).
 + Sau khi vệ sinh mời nghiệm thu tiến hành công việc bàn giao cho chủ đầu tư.

Xem thêm: Lắp đặt vach nhom mat dung Việt Đức
2005 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết