Avatar's honglamsg

Ghi chép của honglamsg

[Ý tưởng] Mobile Game: Đi tìm kho báu quốc gia

Lấy cảm hứng từ: Seri Phim Mỹ Kho báu quốc gia, Game Pokemon Go, các trò chơi đi tìm kho báu trong hội trại và các hoạt động team building.

Dự định lập 1 team để làm rồi phát hành nhưng cảm giác không đủ sức làm leader, viết ra đây, team nào đủ mạnh thì làm, nếu mời thì tham gia.

- Sử dụng GPS và bản đồ tương tự như Pokemon Go để ra đường.
- Người chơi thay vì đi săn Pokemon thì săn kho báu.
- Các dữ kiện để tìm ra kho báu kết hợp nhiều yếu tố, trí tuệ và kiến thức, lịch sử văn hóa, tôn giáo, ....
- Các dữ kiện để tìm kho báu sẽ dẫn dắt người chơi đi từ địa điểm này sang địa điểm khác, cho đến cuối cùng đến chỗ kho báu. 
- Để tìm ra kho báu có thể mất nhiều ngày
- Có loại kho báu có thể tìm từ 1 cá nhân, dữ kiện cung cấp cho 1 cá nhân, theo đó có thể tìm.
- Có loại kho báu bắt buộc phải chơi theo nhóm, nghĩa là các cá nhân phải gộp các dữ kiện nhận được, thu thập được với nhau mới đủ để đi các bước tiếp theo dẫn đến kho báu.
- Một kho báu có thể có nhiều loại dữ kiện khác nhau, nhiều hướng tìm kiếm khác nhau cùng dẫn đến đó. Các nhóm với những dữ kiện khác nhau đó sẽ cùng tìm, nhóm nào tới trước thì tìm được trước.
- Có rất nhiều kho báu tại các địa phương khác nhau, phục vụ cho các nhóm tìm kiếm trên toàn quốc hoặc trên toàn cầu.
- Trong quá trình tìm kho báu, người chơi có thể bỏ tiền ra mua thêm dữ kiện, hoặc công cụ tìm để giúp cho việc tìm nhanh hơn (Đây là cách kiếm tiền của nhà sản xuất và phát hành Game).
- Nếu tìm ra kho báu, người chơi và nhóm chơi sẽ được thưởng tiền ảo để mua thêm vật phẩm, công cụ, thông tin để tìm ra các kho báu khác lớn hơn, giá trị hơn.
- Tiền kiếm được từ việc tìm ra kho báu có thể quy đổi thành hiện vật hoặc tiền mặt mang về nhà.
- Các nhà hàng, khách sạn, các địa điểm kinh doanh có thể trả tiền cho công ty sản xuát Game để được đưa địa điểm của mình vào quá trình tìm kho báu, hoặc thậm chí là nơi có kho báu, để nhiều người tới đó, giúp quảng cáo cho địa điểm kinh doanh.
- Có thể nhúng trí tuệ nhân tạo vào Game
- Có thể nhúng cả trợ lý ảo vào Game trong quá trình tìm kho báu.
..........

Và còn rất nhiều ý tưởng xung quanh nữa, chưa tiện viết ra đây.
1882 ngày trước · Bình luận · Loan tin
hungskate , cuong205a2 người nữa
·  

25 bình luận

 • @samsam mua máy nhanh đi bố
   
 • hay (y)
   
 • Ý tưởng này thấy giống GeoCaching https://ltus.me/TYx . Cái này mình từng chơi lâu rồi, ở VN có geocache nhưng không nhiều. Với có nhiều GeoCache phức tạp, khó thì phải subscribe nên mình bỏ không chơi.
   
  • @kekin
   Các dữ kiện để tìm ra kho báu kết hợp nhiều yếu tố, trí tuệ và kiến thức, lịch sử văn hóa, tôn giáo, ....

   Cái này chưa thấy Game nào trên thế giới cả. Ngay kiểu chơi như Pokemon Go cũng đã hiếm rồi.
    
  • @honglamsg Geocaching có mystery cache đấy bác. Nó thuộc dạng giải đố, có nhiều câu dựa trên những kiến thức của local để tìm cache. Trước có qua Campuchia tìm 1 lần, lòi é vẫn không ra, phải lên forum lấy hint, nhờ hướng dẫn.
    
  • @kekin Giờ mới biết thể loại Game này. Có ở Kyoto luôn, hình như các câu đố/kho báu là do người dùng đóng góp thì phải.
   Có khi phải kiếm con smartphone nghịch
    
 • Kết hợp với lại CENTURY CITY thì chuẩn nhỉ. Kiếm kho báu bán lấy tiền về xây dựng nhà cửa thành phố.
   
 • Có bao nhiêu cái có thể nghĩ ra, bác cho tất vào đây ấy nhỉ? E thấy ý tưởng này ôm đồm quá, và thiếu yếu tố cốt lõi để lôi kéo người chơi đến và giữ người chơi ở lại.
   
 • @honglamsg em nghĩ ra ý tưởng, lên khung hết rồi. Mà e chưa đủ tầm và tài làm, chịu. Mức độ thành công có lẽ 0,01 %
   
  • @qctt68 mình đã từng như bạn, nhưng hiện giờ thì ko thế, start up của team mình làm 6 tháng nay, giờ sản phẩm đã đc 90% rồi, và nó rất khác so với bản text đầu tiên mô tả toàn bộ ý tưởng và sản phẩm, chỉ giữ lại cái cốt lõi, cảm thấy rất là vui. Dù thành công hay thất bại thì vẫn vui vì đã dám làm.
    
  • @honglamsg
   Mức độ thành công có lẽ 0,01 %
   cái này em nói em vì em ko đủ tài: tài năng, tài chính.
   Chúc anh thành công. A có thể xem qua game Ingress của cty làm ra Pokemon Go làm luôn. Dạng kêu mình đi làm nhiệm vụ bằng cách đi đến địa điểm . Tuỳ vào khu vực mình ở
    
 • @Queue: tui cũng có cảm giác như bác. Dữ kiện mà chủ thớt nêu ra có thể quá phức tạp để mà nhà phát hành game tạo ra ngẫu nhiên như vậy. Lại còn có cả ý tưởng nhúng thêm AI vào trong game nữa ! Cần phải quay về nghĩ lại về sự thành công của việc đơn giản hóa game của 2 games Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông và Pokemon Go của Nintendo.

  Flappy Bird chỉ được viết trong vòng có vài ngày chính bởi vì cái tính chất đơn giản (simple) của nó. Nguyễn Hà Đông chỉ việc định hình cái cơ chế xuất hiện ngẫu nhiên giữa các ống thép với nhau mà thôi. Còn khoảng cách giữa các ống với nhau, dài rộng khác nhau như thế nào chỉ cần lấy kết quả từ 1 hàm random xuất ngẫu nhiên mà ra (dĩ nhiên phải có range của nó để hạn chế sự xuất hiện của 1 khoảng cách quá phi logic: quá hẹp hoặc quá xa để 1 bước nhảy có thể thực hiện).

  Còn Pokemon Go chỉ đơn giản là đi rải ngẫu nhiên các con Pokemon Go ở các tọa độ thực khác nhau trên địa cầu. Điểm mới của Pokemon Go chỉ là dùng công nghệ GPS để cho game thủ di chuyển và làm quest tìm kiếm chứ ko còn là chuyện ngồi 1 chỗ để điều khiển máy chơi game nữa.

  Tất cả chỉ cần gói gọn trong 2 từ: "ngẫu nhiên"(random) nhưng "đơn giản"(simple).

  Mọi người có biết vì sao môn bóng đá lại hấp dẫn như vậy không? Là bởi vì nó mang tính chất ngẫu nhiên mà không ai có thể đoán trước được kết quả.
 • Idea is nothing, execution is everything Pokemon Go họ mất 20 năm để làm đấy
   
 • em cũng có 1 ý tưởng nhưng ko dám viết ra public thế này
   
 • Bác nào bê nguyên quả Hero III MoM lên mobile kiểu pokemon go thì ngon :v
  Em tải về đầu tiên :v

  Hãy tưởng tượng: vào nhà hàng ABC ở Cầu Giấy để săn vịt Kho báu đây chứ đâu :v
 • ý tưởng nghèo nàn, vớ vẩn. Ở VN đã có ứng dụng hay ho hơn nhiều, đã ra thị trường nhiều năm và hoàn toàn miễn phí:

  "Pho GO" ứng dụng tương tác ảo (AR) kết hợp môi trường thực, điện thoại bạn sẽ rung khi phát hiện có "pho" xung quanh. Người chơi bắt buộc phải "nạp tiền" theo cấp độ của "pho" mới có thể bắt "pho" tương ứng.
Viết bình luận mới
Website liên kết