Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Bọc răng sứ - Giải pháp tốt nhất cho răng bị mẻ và sâu

Chào bác sĩ bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn tôi có một chiếc răng hàm bị sâu lớn, vết mẻ không thể trám lại được nữa. Lần đi khám trước đây, bác sỹ có khuyên tôi bọc răng sứ để bảo tồn răng hàm này thay vì nhổ đi trước khi quá muộn. Tôi có nghiên cứu qua thì biết hiện nay bọc răng toàn sứ là tốt nhất nhưng vẫn còn khá băn khoăn. Không biết bọc răng sứ có tốt không, xin bác sỹ giải đáp giúp tôi! (Ngọc Kim – 34 tuổi, Hà Nội).


Trả lời : Thân chào chị Ngọc Kim ! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể băn khoăn bọc răng sứ có tốt không của chị như sau:

 

Trong phương pháp trồng răng để phục hình cho răng bị sứt mẻ, bị sâu hoặc răng bị mất hiện nay chủ yếu sử dụng răng sứ và có rất nhiều loại. Tuy nhiên răng sứ điển hình hiện nay trong dịch vụ nha khoa thì được chia làm 4 nhóm:

- Răng sứ kim loại với sườn làm từ Cr – Ni

- Răng sứ quý kim với sườn làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

- Răng sứ sườn titanium

- Răng toàn sứ với toàn bộ sườn và lớp bên ngoài phủ bằng chất liệu sứ.

Bọc răng sứ có tốt không với trường hợp răng sâu lớn

Đối với trường hợp răng hàm bị sâu lớn thì đòi hỏi răng sứ phải có độ bền và độ chịu lực cao để đảm nhiệm tốt chức năng ăn nhai, đồng thời, giá trị thẩm mỹ cũng rất cần được coi trọng. Về hai điểm này thì răng toàn sứ đáp ứng được đầy đủ điều kiện. Chị có thể xem xét dựa trên phương diện so sánh ưu nhược điểm của các loại răng sứ:

- Răng sứ kim loại: Vì sườn răng làm từ kim loại là Cr – Ni nên sau vài năm sử dụng lớp kim loại này bị oxy hóa và có thể lộ ra phần cổ răng màu xám bạc đặc trưng của kim loại hoặc thấy bóng đen khi gặp ánh sáng đèn rọi qua. Do đó, sau một thời gian thì tính thẩm mỹ không được đảm bảo.

- Răng sứ quý kim: Sử dụng những kim loại quý hiếm, kỹ thuật thực hiện cao cấp với mục đích ” khoe” được 1 phần kim loại quý nên không phù hợp với trường hợp của bạn.

- Răng sứ Titan: Nhược điểm của răng sứ Titan là thân răng đục, không có độ trong tự nhiên của răng và vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn ánh ra.

- Răng toàn sứ: Chất liệu sứ thường là đồng bộ hoàn toàn đem lại màu tự nhiên như ngà răng cho dù có chiếu dưới ánh đèn. Không bị thâm đen viền nướu.

Với những ưu điểm của mình, bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay. Khi răng hàm bị sâu khá nặng và vỡ mẻ lớn thì tốt nhất bạn nên thực hiện phục hình với răng sứ Cercon. Đây là dòng răng toàn sứ có độ bền và sức chịu lực trung bình từ 900Mpa trở lên trong khi độ chịu lực của răng thật chỉ đạt từ 80-120Mpa mà thôi. Nếu được phục hình với công nghệ tốt cùng với vệ sinh răng miệng đúng cách thì răng sứ toàn sứ Cercon có thời gian sử dụng lâu dài hàng hơn chục năm, thậm chí tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể.

>>> Xem thêm: bọc răng là gì

Tạibệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn, công nghệ bọc sứ CT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ được áp dụng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bọc sứ tốt nhất cho bạn. Đây là sáng tạo mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ và được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các bệnh viện, phòng nha lớn trên thế giới.

Chúng tôi tin rằng với thông tin mà bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn đưa ra để tham khảo, chị có thể yên tâm về lựa chọn răng toàn sứ để bọc răng hàm bị mẻ của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về bọc răng sứ có tốt không hoặc các vấn đề chỉnh hình răng, chị có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn miễn phí một cách kỹ càng nhất.

1529 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết