Avatar's sunshinevivu

Ghi chép của sunshinevivu

Vô kinh có khả năng mang bầu được hay không ? | Phukhoathaiha.comKinh nguyệt là một phần chẳng thể không đủ trong cuộc thế của một người nữ . Kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng là tình trạng sinh lý thông thường của người nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ . nếu trong tầm tuổi đẻ mà chị em nữ giới không thấy kinh nguyệt xuất hiện hay còn gọi là vô kinh thì chị em phải phải tìm nắm rõ thắc mắc này bởi tình trạng này có tiềm năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy vô kinh liệu có tiềm năng có thai được không ? dưới đây sẽ là nhời trả lời của những bác sỹ về băn khoăn này. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Vô kinh có mang thai được không?

Heading 2:

Thứ nhất , chị em phụ nữ cần hiểu vô kinh là gì?

Vô kinh là hiện tượng người nữ giới trong tuổi sinh sản mà không có kinh nguyệt. Vô kinh được tách thành 2 loại là vô sinh nguyên phát và vô kinh vật dụng phát.

Heading 3:

Vô kinh nguyên phát

- Là tình trạng bạn nữ chẳng thấy kinh nguyệt xuất hiện từ khi dậy thì cho đến khi 18 tuổi. nguyên nhân gây vô kinh nguyên phát thường là Vì những khiếm khuyết ở buồng trứng hoặc là Vì hệ thần kinh trung ương và tuyến yên gặp phải một vấn đề nào đó gây ảnh hưởng tới việc sản gây ra hormone liên can đến chu kỳ kinh nguyệt.

Heading 3:

Vô kinh thứ phát

- Là tình trạng con gái bị mất kinh đột ngột sau một thời kì đã có kinh trước đó. các trường hợp bị vô kinh thứ phát thường xuyên khởi đầu từ nguyên do sau mang bầu , cho con bú hoặc Do tham khảo một cách thức xử lí tránh thai nào đó. không những thế , vô kinh thứ phát  cũng có tiềm năng bắt nguồn từ những stress , lo lắng kéo dài, người có chế khoảng sinh hoạt không tốt , lao động quá sức hoặc cũng có khả năng là Do dùng những sản phẩm có tính kích thích như thuốc lá, bia, rượu…

Heading 2:

Vô kinh có thể mang bầu được hay không ?

Tư vấn thắc mắc này, những bác sĩ y tế phòng khám phụ khoa Thái Hà  cho biết: Đối với những trường hợp bị vô kinh nguyên phát thì vô cùng có khả năng là Vì buồng trứng vận động không thông thường . lúc tác dụng của buồng trứng bị tác động thì thời kì rụng trứng có khả năng sẽ chẳng diễn ra hoặc sự phóng noãn có thể xảy ra nhưng cực kỳ khó Để có tiềm năng thụ thai , trầm trọng hơn có tiềm năng gây vô sinh – thảng hoặc muộn.

Còn với những người bị vô kinh thứ phát thì giai đoạn rụng trứng cũng sẽ bị rối loạn, không đều đặn cần việc thụ thai và mang bầu cũng vô cùng khó khăn .

Tóm lại, khi bị vô kinh dù là nguyên phát hoặc thứ phát thì đều có khả năng ảnh hưởng đến khả năng có bầu sau này. Nhằm phòng chống được biến chứng nguy hại này, lúc chẳng thấy kinh nguyệt xuất hiện thì chị em phái nữ cần tới ngay chứng bệnh viện hoặc các bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa có uy tín Để được những y sĩ thăm khám và trị đúng lúc . Căn cứ vào tình trạng bịnh tình y sĩ sẽ đưa ra hướng chữa trị phù hợp nhất cho từng bịnh nhân . Điều mà chị em phái nữ nên phải làm đó là tuân thủ theo đúng chỉ định của y sĩ chuyên khoa , tuyệt đối không được sắm thuốc về tự trị tại nhà.

bên cạnh đó , một trong các cách xử lí khắc phục chứng vô kinh mà chị em cũng phải ứng dụng đó là duy trì một cách sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày , có chế độ lao động và nghỉ ngơi thích hợp …

Hy vọng rằng với những thông tin Tâm sự trên đây của các bác sỹ  Phòng khám Thái Hà có thể giúp các bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Vô kinh có tiềm năng có bầu được không ?”. nếu chị em con gái còn có thắc mắc hay hi vọng tìm hiểu thêm về băn khoăn này xin vui vẻ lòng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 Nhằm được trả lời và đặt lịch hẹn khám miễn phí .

2441 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết