Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Làm cầu răng sứ - Phương pháp chỉnh nha hàng đầu tại bệnh viện Úc- Châu

Làm cầu răng sứ  là phương pháp được ứng dụng linh hoạt trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ cho các trường hợp phục hình răng mất. Công nghệ làm cầu răng sứ CT 5 chiều hiện tại thường sử dụng kết hợp với Implant trong các case mất nhiều răng. Hãy tìm hiểu thông tin sau đây để hiểu rõ hơn


PHÙ HỢP ĐỂ LÀM CẦU RĂNG SỨ CT 5 CHIỀU

Làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất là phương pháp phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên dùng cầu răng mà cần cân nhắc kỹ càng sau khi nghe tư vấn của bác sỹ:

- Mất 1 hoặc một số răng mà chưa có điều kiện cấy chân răng Implant

- Răng sau điều trị bệnh lý cần trồng lại (sâu, viêm tủy, mòn men,…)

- Người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt

- Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên

- Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

NÊN CHỌN LÀM CẦU RĂNG SỨ ĐỂ THAY THẾ RĂNG MẤT?

Làm cầu răng sứ CT 5 chiều là phương pháp được ứng dụng phổ biến nhờ những ưu điểm riêng đảm bảo kinh tế và thẩm mỹ tương đối.

01Tiết kiệm chi phí

Phương pháp lắp cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ tạo ra cầu nối 3 răng sứ liền nhau trở lên tùy thuộc số lượng và vị trí răng mất để phục hình mà không nhất thiết phải có trụ răng Implant. Vì vậy khi mất răng, giá làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào chất liệu sứ khách hàng lựa chọn, tiết kiệm hơn nhiều so với Implant và là giải pháp trồng răng mất khi điều kiện kinh tế chưa đủ để cấy ghép Implant.

02Thẩm mỹ cao

Với công nghệ răng sứ CT 5 chiều chế tác răng sứ hiện đại, hỗ trợ từ trang thiết bị và tay nghề bác sỹ cao, việc phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ đạt độ thẩm mỹ 100%. Đảm bảo răng trồng lại và các răng kế cận làm trụ răng sau khi lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.

03Ăn nhai bền chắc

Chất liệu làm cầu răng sứ có thể là thân sườn Titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

04Duy trì trong thời gian dài

Chất liệu và kỹ thuật phục hình đảm bảo, làm cầu răng sứ CT 5 chiều có thể duy trì trên cung hàm được tối đa tới hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không cần phải phục hình lại.

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ CT 5 CHIỀU TẠI BỆNH VIỆN KIM

>>> xem thêm: bọc mão răng sứ

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

Lấy dấu răng làm cầu răng sứ

Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu cầu răng tương thích.

Gây tê và mài cùi răng trụ

Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm quen dần.

Làm cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám

Cầu răng sứ được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất một loại xi-măng chuyên dùng, lấp đầy khoảng trống mất răng.

Sau khi gắn cầu răng sứ hoàn tất, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi.

1530 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết