Avatar's baonguyenblog

Ghi chép của baonguyenblog

Quá trình phát triển nguồn dược liệu quý xáo tam phân

Anh Nguyễn Hồng Nam cho biết, hiện nay nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp mắc bệnh nan y, dược liệu Nam Việt đã bào chế thành viên, bên cạnh đó các sản phẩm bào chế từ thang thuốc có thành phần xáo tam phân đang được cấp phát miễn phí tại các đơn vị ủy quyền của Dược liệu Nam Việt trên toàn quốc.
Để bảo tồn và phát triển cây xáo tam phân, Công ty dược liệu Nam Việt đã triển khai phát triển khu vực dược liệu trồng cây thuốc xáo tam phân trên diện tích 40 ha tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, với tỷ lệ trồng 1.000 cây/ha.

Sau nhiều lần thử nghiệm nhân trồng cây xáo tam phân ở các khu vực trong đó có các tỉnh thành phía nam, đặc biệt là TP.HCM thì đến nay kết quả thử nghiệm cho kết quả rất tốt. Sau khi được trồng từ những cây giống xáo tam phân nhỏ ươm trồng tại trung tâm ở Khánh Hòa, sau 3 tháng trồng ở TP.HCM các bộ phận của cây, chồi, thân, rễ lá của cây phát triển tốt, khả năng phát triển của cây được trồng trực tiếp xuống đất và trồng trong chậu có mức phát triển gần như nhau.
Với chương trình trồng xáo tam phân trên diện rộng, công ty dược Liệu Nam Việt đặt hy vọng sẽ góp phần hạn chế tình trạng “thừa nước đục thả câu” mua bán xáo tam phân “dỏm” đang lan rộng hiện nay trên thị trường.
>> Cây Xạ Đen , Áo chống nắng nam
1447 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết