Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Những lo lắng của các chị em khi bị kinh nguyệt không đều

Các bác sỹ phụ khoa cho biết không ít chị em khi đến thời kỳ đèn đỏ sẽ kèm theo những cơn đau bụng dữ dội, tác động đến cuộc sống của nữ giới. Và hiện tượng này là một trong những nguyên nhân gây ra ra đến kinh nguyệt không đều rối loạn kinh nguyệt là bệnh cực kỳ nguy hiểm, vậy lý do gì bạn lại mắc.

Kinh nguyệt không đều gây ra rắc rối cho nữ giới trong sinh hoạt cá nhân

Kinh nguyệt không đều lúc đến sớm, lúc lại đến muộn, không theo dự tính khiến chị em gặp nhiều phiền toái. Bởi, thông thường kinh nguyệt đều, chị em sẽ có sự chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho ngày kinh nguyệt hoặc nếu có dự định làm những việc quan trọng có thể lùi sang ngày khác.


Tuy nhiên, khi kinh nguyệt đến sớm bất ngờ, nhiều chị em không kịp chuẩn bị và gặp rắc rối với những tình huống dở khóc dở cười do “bạn ấy” đến quá sớm. Còn một số trường hợp khác, khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ cho ngày ấy thì chờ mãi không không thấy khiến chị em bị vỡ kế hoạch đã sắp xếp và gặp nhiều phiền toái.

Kinh nguyệt không đều đe dọa khả năng sinh sản

Không chỉ gây rắc rối cho nữ giới trong cuộc sống, kinh nguyệt không đều còn ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Bởi kinh nguyệt không đều với những triệu chứng bất thường như đau bụng kinh dữ dội, máu kinh ra nhiều sẽ khiến chị em mệt mỏi, khó chịu, dễ cáu gắt, tâm lý không ổn định, sức khỏe cũng suy giảm.

Làm thế nào để có kinh nguyệt đều đặn ?

 Vậy, làm thế nào để có kinh nguyệt đều đặn? Nếu như tình trạng kinh nguyệt không đều chỉ là không đến đúng ngày vào mỗi tháng và không có hiện tượng gì khác bất thường xảy ra thì chị em có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để khắc phục tình trạng này:

– Thiết lập cho mình chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lí, không nên thức quá khuya. Đồng thời, chị em cũng nên giữ tâm trạng thoải mái, vui tươi, tránh suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và gây rối loạn nội tiết tố.

– Mặt khác, chị em cũng nên có chế độ ăn uống hợp lí, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi, đặc biệt là những thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…cũng sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn mỗi tháng

Phòng khám phụ khoa địa chỉ chuyên chữa trị các bệnh lý khí hư ra nhiều và có cách chữa vô sinh nữ hiệu quả nhất

1242 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết