Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Tư vấn nha khoa 2016:" Răng sứ nào tốt nhất hiện nay ? "

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng khiếm khuyết hoàn hảo, giúp răng đều đẹp, gia tăng tính thẩm mỹ cho cấu trúc hàm mặt. Tuy nhiên, làm sao để chọn được răng sứ nào tốt nhất hiện nay kéo dài tuổi thọ cho răng mà chi phí vẫn hợp lý? Dưới đây là 3 tiêu chí đánh giá răng sứ nào tốt đầy đủ nhất, giúp bạn có cơ sở để chọn loại răng phù hợp cho mình.


1. Tìm hiểu loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Vậy giữa 2 loại này, loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay? Muốn xác định được điều này, đầu tiên bạn phải nắm thật chắc những thông tin về từng loại răng sứ.

Răng sứ kim loại được cấu tạo bởi hợp kim Niken – Crom – Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% Titanium và được phủ men Ceramco 3 bên ngoài. Hợp kim Titan có tính nhẹ, cứng nên rất thích hợp để phục hình cầu răng sứ dài.


Tìm hiểu răng sứ nào tốt nhất hiện nay – Răng sứ kim loại

Răng sứ Titan có màu trắng bạc, có tính trơ về mặt sinh học, tương hợp sinh học tốt, không gây dị ứng cho cơ thể, bề mặt láng bóng, chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng, răng sứ Titan sẽ bị oxy hóa trong môi trường miệng, khiến cho viền nướu có màu đen, bị thâm khi chiếu dưới ánh nắng mặt trời.

Răng toàn sứ được chế tác từ 100% sứ, chất liệu và màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị biến đổi màu theo thời gian, không bị đen viền nướu, không gây kích ứng trong môi trường miệng.

Tìm hiểu răng sứ nào tốt nhất hiện nay – Răng sứ không kim loại

Nhiều người cho rằng răng toàn sứ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi răng sứ nào tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chứng minh điều này cần phải có cơ sở cụ thể. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá răng sứ loại nào tốt? Phần thông tin tiếp theo sẽ giải đáp cụ thể.

2. Đánh giá răng sứ nào tốt nhất hiện nay thông qua tiêu chí nào?

– Độ bền và chắc: Đây là tiêu chí đầu tiên đánh giá răng sứ nào tốt nhất. Vì khi đã cần phục hình răng thì yêu cầu về độ chắc chắn và bền lâu của răng mới là điều cần thiết. Một răng sứ đảm bảo là răng sứ tốt phải đạt được độ bền chắc lớn hơn hoặc bằng với răng thật cần phục hình. Có như vậy mới đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cho bệnh nhân

– Độ thẩm mỹ: Màu sắc răng của răng mới ảnh hưởng rất nhiều sau khi phục hình xong. Hầu hết các vị trí trên cung hàm đều cần có sự thẩm mỹ cao, và cao nhất là vị trí các răng cửa. Nếu răng sứ nào có độ trắng sáng tự nhiên gần giống với răng thật nhất, không bị đen viền nướu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng thì đó chính là câu trả lời cho câu hỏi răng sứ nào tốt nhất.


Độ thẩm mỹ là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá răng sứ nào tốt nhất

– Độ an toàn, lành tính với cơ thể: Khi được đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất, không thể không nhắc tới tiêu chí thứ 3 này. Chỉ khi nào hội tụ cả 3 yếu tố đồng thời thì răng sứ đó mới thật sứ xứng đáng khi “xướng tên” là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi răng sứ nào tốt nhất hiện nay. Nếu răng đạt được độ thẩm mỹ, tự nhiên, bền chắc mà không an toàn với cơ thể thì răng đó không đảm bảo. Vì răng sứ khi phục hình sẽ tồn tại 1 thời gian khá dài trên cung hàm của “chủ nhân” của nó. Vì vậy, cần phải đảm bảo răng sứ đó không gây ra phản ứng hóa học phụ, không gây kích ứng cho nướu, lưỡi và hoàn toàn lành tính với cơ thể.

3. Tại sao răng toàn sứ là răng sứ tốt nhất?

Trong 2 loại răng sứ được đánh giá, răng toàn sứ nhận được sự ưa chuộng và tin tưởng nhiều nhất ở khách hàng về làm răng sứ nào tốt nhất hiện nay. Vậy răng sứ không kim loại đáp ứng các tiêu chí đánh giá ra sao?

Răng toàn sứ xứng đáng được “vinh danh” là đáp án cho câu hỏi răng sứ nào tốt nhất hiện nay

– Về độ bền chắc: Răng toàn sứ có độ bền cao hơn hẳn răng thật, điển hình răng sứ Cercon có độ chịu lực lên tới 900Mpa, gấp 7 lần răng thật là 80 – 120 Mpa. Răng toàn sứ đảm bảo ăn nhai bình thường, không bị bong tróc theo thời gian. Tuổi thọ của răng sứ không kim loại có thể lên tới 15 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng sứ và bảo quản răng sứ khoa học.

– Về độ thẩm mỹ: Răng toàn sứ có khung sườn bên trong và mão sứ bên ngoài đều làm bằng 100% sứ nên không bị đen viền chân răng, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng mặt trời. Màu sắc của răng tự nhiên như ngà răng thật, màu sắc đều mặt răng. Ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau đều giống như răng thật. Trong khi răng sứ kim loại thì sẽ bị đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng. Điều này làm cho răng sứ kim loại bị tuột mất 1 bậc khi đánh giá răng sứ loại nào tốt nhất.

– Về độ an toàn và lành tính với cơ thể: Do cấu tạo từ 100% khối sứ nguyên chất, không gây kích ứng cho mô mềm, không bị oxy hóa trong môi trường miệng nên răng toàn sứ xứng đáng được “vinh danh” là đáp án cho câu hỏi răng sứ nào tốt nhất hiện nay.

Tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, tất cả các răng sứ đều được bệnh viện nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đảm bảo an toàn, không gây hại cho cơ thể con người, tuân thủ quy định khắt khe của Bộ Y Tế và FDA Hoa Kỳ về độ lành tính của sứ trong môi trường răng miệng.


Kỹ thuật CAD/CAM giúp cho việc thiết kế răng sứ chính xác tới từng gờ rãnh, nâng cao chất lượng cho răng sứ

Ngoài ra, bệnh viện còn ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM và lò nướng sứ cao cấp FERNACE trang bị tại chỗ giúp bác sỹ điều chỉnh chính xác vị trí răng sứ. Các dụng cụ được sử dụng trong công đoạn bọc răng sứ đều được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng đảm bảo. Do đó, khi đến điều trị tại bệnh viện, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn răng sứ để quá trình bọc răng sứ đạt hiệu quả cao nhất với chi phí phù hợp nhất.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề răng sứ nào tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với bệnh viện theo số Hotline 19006899 hoặc tham khảo thông tin các cơ sở trong mục Tư vấn miễn phí để biết được địa chỉ bệnh viện gần nhất nhé!

1536 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết