Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có tác động đến sinh sản hay không

 Vậynếu mắc viêm lộ tuyến thì có “yêu” được hay không, bệnh này là một bệnh phụ khoa phổ biến, khi mắc bệnh này thì người bệnh sẽ gặp rất nhiều ảnh hưởng thậm chí gây vô sinh nữ

Trong cuộc sống thì chuyện vợ chồng đặc biệt là vấn đề “yêu” nó là nhu cầu thiết yêu cũng như là biện pháp “giữ lửa” trong hôn nhân. do thế khi mắc các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng như thế nào đến chuyện “yêu” của chị em. Ta cùng đi giải đáp qua chia sẻ của Phòng khám phụ khoa nhé.


Ta cần biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì, nguyên nhân gì mắc bệnh. Đây là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có dấu hiệu tăng tiết dịch trong vùng kín gây ra tình trạng viêm.

Vậy lộ tuyến cổ tử cung là mắc bệnh gì: Theo bác sỹ thì tuyến cổ tử cung nó là tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung nữ, cơ quan này có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung đây thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Căn bệnh viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung hay viêm vùng kín vớí các triệu chứng như nhiều chất tiết từ “vùng kín” có mùi hôi.

Xem thêm về: Thu hẹp âm đạo

Đây là tình trạng lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn đến viêm cổ tử cung. Nó là tổn thương lành tính nhưng sự tác hại của bệnh lộ tuyến là rất lớn, bệnh này có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút HPV gây mụn giộp.

Các bác sỹ cho biếtbệnh này lây lan qua đường “yêu” do thế, nếu bạn bị bệnh thì không được “yêu” với bạn tình để hạn chế lây lan cho người khác.

Viêm cổ tử cung còn có nhiều nguy cơ có thể tác động đến khả năng sinh sản. Đặc biệt nó có thể làm cho bị vô sinh. Ngoài ra bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa sinh dục. Vì thế bạn cần đi khám chữa, để được các bác sỹ chữa trị sớm nhất.

1245 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết