Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Cách nhận biết răng sứ Titan cự kì dễ dàng và nhanh chóng bạn nên biết

Bọc răng sứ sử dụng dòng răng sứ kim loại như Titan giúp đem lại giá trị phục hình thẩm mỹ tốt, chi phí phù hợp vừa túi tiền. Vậy làm sao để có cách nhận biết răng sứ titan chuẩn nhất để răng mới có màu răng giống như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể!


1. Cách nhận biết răng sứ Titan thông qua cấu tạo và tính chất

Mỗi dòng răng sứ sẽ có cấu tạo, tính chất và đặc điểm riêng để nhận biết. Tất cả các loại răng sứ đều có cấu tạo bởi 2 phần là khung sườn và mão sứ chụp bên ngoài. Cả răng toàn sứ và răng sứ kim loại đều có vỏ chụp sứ bên ngoài giống nhau. Bởi vậy, để có cách nhận biết răng sứ Titan với các răng khác, bạn chỉ cần phân biệt các răng về chất liệu của khung sườn.

được chế tạo từ hợp kim có chứa 4% – 6% Titanium và được phủ men sứ Ceramon 3 bên ngoài. Điều này cho thấy răng sứ Titan không có tình thuần nhất về cấu tạo như răng sứ toàn sứ mà chính bởi cấu trúc như bên trong bằng hợp kim của nó.

Về tính chất, răng sứ Titan khá tốt:

– Có màu trắng bạc, nhẹ và cứng, bề mặt láng bóng, chống ăn mòn tốt.

– Titan cứng hơn thép, nhưng lại nhẹ hơn thép đến 40%

– Có khả năng kéo giãn tốt, khả năng chịu nhiệt độ rất cao

– Có tính trơ về mặt sinh học, tương hợp sinh học tốt, không gây dị ứng cho cơ thể

2. Dựa vào quan sát bên ngoài để có cách nhận biết răng sứ Titan khách quan

Một trong những cách để nhận biết răng sứ Titan là quan sát phần thân răng sẽ thấy hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, do Titan bản chất có màu trắng bạc.

>>> Xem thêm : cách chỉnh răng thưa

Dựa vào quan sát bên ngoài để có cách nhận biết răng sứ Titan khách quan

Trong 1 số trường hợp, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời.

Bạn chỉ cần để ý một chút là có cách nhận biết răng sứ Titan vô cùng đơn giản: chiếu đèn hoặc dưới ánh sáng mặt trời, răng sẽ có bóng mờ thâm đen, không có độ trong bóng như răng thật.

3. Sau phục hình liệu có cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn hay không?

Sau khi phục hình, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi nặng, vướng víu. Điều này phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình chế tác răng sứ có tốt hay không.

Do bên trong khung sườn của răng sứ Titan là hợp kim, nên bạn sẽ thấy răng sứ có màu thâm đen, đặc biệt là ở đường viền nướu. Điều này là do sau 1 thời gian tồn tại trong môi trường nước bọt, nên răng bị xỉn màu dần theo hướng từ chân răng ra rìa răng.

Vì bản chất của răng sứ Titan vẫn là răng sứ kim loại nên nguy cơ bị oxy hóa vẫn xảy ra, khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu.


Trải qua nhiều năm sử dụng, răng sứ Titan mới bị đen viền chân răng, theo hướng từ chân răng ra rìa răng

Sau khi phục hình có thể có cách nhận biết răng sứ Titan, nhưng phải trải qua nhiều năm mới nhận biết được. Càng về sau, hiện tượng bị oxy hóa trong môi trường nước bọt tác động lên răng sứ Titan càng rõ nét.

Răng sứ Titan lúc này sẽ gặp phải tình trạng bị đen viền chân răng, làm giảm tính thẩm mỹ.

Những điều này khác hoàn toàn so với dòng răng toàn sứ như Cercon, E.Max. Do đó, để có cách nhận biết răng sứ Titan chính xác nhất, cần phải dựa trên sự so sánh với những đặc điểm của răng toàn sứ (răng sứ không kim loại).

Trên đây là các cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn nha khoa. Để khắc phục được những hạn chế nêu trên, bạn cần tìm được địa chỉ bọc răng sứ Titan tốt, nơi hội tụ 3 TỐT của Bộ Y Tế là bác sỹ tốt – chất liệu răng sứ tốt – cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Chỉ như vậy bạn mới có thể có hàm răng sát khít nướu, tránh được tình trạng ngấm nước bọt gây phản ứng oxi hóa trên răng.

Tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, đặc biệt là phục hình răng sứ thẩm mỹ, cùng đội ngũ y tá hùng hậu được đào tạo chuyên nghiệp, chu đáo sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn giúp khách hàng đưa ra cách nhận biết răng sứ Titan chuẩn xác nhất

Chất liệu sứ được bệnh viện nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đảm bảo an toàn, không gây hại cho cơ thể con người, tuân thủ quy định khắt khe của Bộ Y Tế và FDA Hoa Kỳ về độ lành tính của sứ trong môi trường răng miệng.

Đặc biệt, bệnh viện ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM và lò nướng sứ cao cấp FERNACE được bệnh viện trang bị tại chỗ giúp bác sỹ điều chỉnh chính xác vị trí răng sứ. Các dụng cụ được sử dụng trong công đoạn bọc răng sứ đều được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng đảm bảo.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề cách nhận biết răng sứ Titan, hãy liên hệ với bệnh viện theo số Hotline 19006899 hoặc tham khảo thông tin các cơ sở trong mục Tư vấn miễn phí để biết được địa chỉ bệnh viện gần nhất nhé!

1539 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết