Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Chứng sùi mào gà có gây vô sinh không ?

Sùi mào gà với đặc trưng là những nốt sùi dạng mào gà hoặc dạng hoa lơ, nó có thể mọc lẻ tẻ hoặc mọc thành từng cụm gồm nhiều nốt liên kết với nhau. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Bài viết với sự chia sẻ của bác sỹ chuyên khám nam khoa

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

- Đối với nữ giới: bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng. Sau thời gian ủ bệnh thì bệnh bắt đầu phát tác với triệu chứng điển hình ở hậu môn và bộ phận sinh dục ( vùng kín, cổ tử cung, tầng sinh môn, quanh lỗ tiểu) chính là xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti màu hồng hoặc màu đỏ, không gây đau, ngứa ở các bộ phận này.

Do đó, những chị em đã từng phát sinh quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người mắc bệnh sùi mào gà mà thấy xuất hiện triệu chứng này thì nên đi khám sớm để được kiểm tra xem có phải mình mắc bệnh sùi mào gà hay không.

- Đối với nam giới: khác với nữ giới, thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ từ 2 – 9 tháng. Khi phát bệnh, các nốt sùi sẽ bắt đầu xuất hiện ở bộ phận sinh dục: quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo. Một số trường hợp có thể xuất hiện ở hậu môn, bên trong hậu môn và xung quanh hậu môn. Những nốt sùi khi xuất hiện cũng không gây đau đớn hay ngứa ở vùng tổn thương nên nhiều nam giới thường không mấy khi để ý đến.

Vì vậy, tốt nhất nếu thấy có những nốt mụn nhỏ li ti trông giống như hình mào gà xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn, nam giới cũng nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và xác định xem đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không.

Sùi mào gà lây qua đường ăn uống như thế nào ?

Thông thường thì khả năng này chỉ xảy ra khi đồ ăn của bạn hay những vật dụng bạn dùng trong quá trình ăn uống bị dính virus sùi mào gà. Nếu bạn chỉ tiếp xúc với những người bình thường thì bạn sẽ không phải lo ngại về điều này. Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà xảy ra trong những trường hợp sau:

- Bạn ăn uống chung với những người bị bệnh sùi mào gà ở miệng.

- Bạn dùng lại các vật dụng trong bữa ăn của người bị bệnh sùi mào gà ở miệng như bát đũa, thìa, khăn lau miệng…

- Một người nào đó bị dính virus sùi mào gà ở tay, họ chạm vào đồ ăn rồi bạn lại ăn phải những đồ ăn ấy

Xem thêm về phòng khám phụ khoa hà nội chuyên chữa trị vô sinh nữ và thủ thuật thu hẹp âm đạo ở đâu

1252 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết