Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Cách phòng tránh bệnh đột quỵ là nhanh chóng

Bệnh đột quỵ não để lại rất nhiều di chứng nặng nề và nguy hiểm, do đó chúng ta cần có biện pháp phòng tránh đột quỵ ngay từ bây giờ phòng tránh những rủi ro ngoài í muốn.

1. Các nguyên nhân dẫn tới đột quỵ

Dựa vào mức độ khỏi phát bệnh và sự tiến triển của bệnh, đột quỵ được thành 5 loại, đó là:

- Cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua: gây cảm giác chóang váng, nghỉ ngơi sau đó 1 ngày thì hết. Tuy vậy, nếu tình trạng bệnh nhân bị thiếu mãu não thoáng qua nhiều lần, lâu ngày nếu không có biện pháp phòng bệnh tốt thì có thể bị bệnh tai biến mạch máu não thực sự sau đó

- Thiếu máu não có hồi phục: Có thể bị tê tay chân, cảm giác liệt nhưng tự khỏi sau 24h.

- Thiếu máu não có hồi phục một phần và có một số di chứng kéo dài.

- Thiếu máu não gây các triệu chứng không hồi phục hoặc nặng dần lên.

- Thiếu máu não gây hôn mê và có thể dẫn đến đến tử vong.

2016/6/phong-tranh-dot-quy-6.png Tỉ lệ gây tử vong và tàn phế của bệnh đột quỵ là rất cao, do đó chúng ta cần có biện pháp phòng bệnh tốt nhất, để bệnh không xảy ra và nguy hiểm đến tính mạng con người. Sau đây là các cách phòng tránh bệnh đột quỵ, tai biến hiệu quả.

- Kiểm soát trị số huyết áp, điều trị tốt bệnh cao huyết áp cao, vì nếu bị cao huyết áp, dễ gây đứt mạch máu não dẫn đến tai biến mạch máu não.

- Kiểm soát đường huyết, phòng và điều trị tiểu đường, vì khi bị bệnh tiểu đường, có thể gây xơ vữa động mạch lớn, dẫn đến thiếu máu ở não, gây bệnh đột quỵ não. Kiểm soát cholesterol rong máu, phòng và điều tị bệnh mỡ máu cao, bệnh đa hồng cầu vì những bệnh này có thể gây cơn thiếu máu não hay nhũn não.

- Bỏ hoặc không hút thuốc lá, vì thuốc lá là nguy cơ chính dẫn đến bệnh đột quỵ não dù chỉ ở tuổi trung niên.

- Thay đổi lối sống khoa học hơn: Tránh lối sống tĩnh tại, ít vận động, tăng cường tập thể dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe. Có thể tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, yoga…

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên, điều trị các bệnh lý như: tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đ** tháo đường, các bệnh lý tim mạch như bệnh mạch vành, rung nhĩ, bệnh van tim…

- Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Không ăn nhiều mỡ, nhiều chất ngọt, tinh bột; nên ăn nhiều rau, củ, trái cây giàu các chất chống oxy hóa, chống gốc tự do giúp bảo vệ và tăng cường hoạt động của não và tim.

- Ngoài ra cần chú ý:

Không được tắm khuya hoặc ở nơi gió lùa, đặc biệt với người cao huyết áp.

Không được di ra ngoài trời lạnh quá, hoặc nóng quá.

Không được căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh, hay mất ngủ kéo dài.

Không được vận động thể lực quá mức, mang vác vật nặng, chơi thể thao quá sức.

Ngoài những cách trên ra thì bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm bổ não tăng trí nhớ PS-IQ để hỗ trợ ngăn ngừa và phòng tránh đột quỵ khá hiệu quả.

Xem thêm: Bệnh mất trí nhớ
1245 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết