Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Bọc răng hàm - Phương pháp điều trị răng hàm hư hỏng thông minh nhất

Răng hàm là răng dễ bị sâu và tổn thương hơn các răng khác. Bởi răng hàm đảm nhận chức năng ăn nhai quan trọng, thường phải tiếp xúc với nhiều thực phẩm và lực cắn tác động. Bọc răng hàm là một trong số những cách điều trị răng hàm bị hư hỏng thông minh nhất!


Những trường hợp cần bọc răng hàm

Bọc răng hàm được chỉ định cho các trường hợp dưới đây:

– Răng hàm bị ố vàng vì mảng bám lâu ngày hoặc nhiễm màu nặng (nhiễm màu kháng sinh như tetracycline lúc nhỏ, hút thuốc hoặc uống cafe nhiều trong thời gian dài…).

– Răng hàm bị sâu đã điều trị bằng cách trám răng nhưng vết trám bong tróc, phần răng còn lại không đủ nhiều để tiếp tục thực hiện trám răng.

– Mặt răng có nhiều vết cắt(có thể do chải răng không đúng cách, nhai phải vật cứng…), không láng bóng hoặc bị mòn cổ răng.

– Răng bị sâu ăn mòn, lỗ sâu răng quá lớn trên mặt nhai

– Răng hàm bị sứt vỡ, mẻ do cấu tạo tự nhiên của răng yếu

– Răng hàm sau khi điều trị tủy cần được bảo vệ khỏi tác động từ bên ngoài

Những trường hợp trên đây được nha sĩ chỉ định nên bọc răng hàm lại để phục hình răng, phục hồi chức năng ăn nhai đảm bảo cho hàm răng đẹp, khỏe.

>>> Xem thêm : bọc răng sứ ở đâu tốt nhất
Bọc răng hàm
 có đau không?

Việc bọc răng hàm được chỉ định khi răng hàm của bạn hư tổn nên phương pháp phục hình này chắc chắn củng cố lại chức năng của răng. Chất liệu sứ được tạo nhân tạo, bạn có thể yên tâm độ bền, khả năng chịu lực của mão răng sứ. Một số loại răng sứ điển hình như E.Max hay Cercon có độ bền trung bình 900Mpa (gấp 5 lần răng thật), cải thiện rõ rệt sức nhai giúp bạn không phải e dè khi ăn uống như khi răng còn yếu, mẫn cảm và dễ bị kích thích.

Những bệnh nhân đã từng bọc răng hàm tại Bệnh viện nha khoa Kim, đều có phản hồi tích cực là không đau đớn bởi kỹ thuật bọc răng ở đây rất hiện đại và vượt trội. Khi điều trị răng miệng, điều bệnh nhân quan tâm nhất chính là cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, với trình độ và kinh nghiệm lâu năm của các bác sỹ tại bệnh viện sẽ thực hiện thao tác nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn sâu vào răng, giúp giảm ê buốt tối đa, vì thế khách hàng hoàn toàn có thể xóa bỏ được cảm giác đau đớn này.

Bọc răng hàm duy trì được bao lâu?

Thông thường, bọc răng hàm thành công có thể duy trì lâu dài, vài chục năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ thuật bọc răng hàm của bác sỹ, chất liệu sứ và sự giữ gìn của bệnh nhân mà thời gian duy trì răng này là khác nhau. Nếu bọc răng hàm bằng kim loại hoặc sứ kim loại thì phải học lại sau vài năm. Nếu bọc bằng sứ không kim loại thì thời gian duy trĩ sẽ kéo dài hơn rất nhiều, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn.

Hiện tại, tại bệnh viện nha khoa Kim, chất liệu sứ được nhập khẩu từ Đức, đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe con người, vô cùng lành tính. Bọc răng hàm bằng sứ không kim loại có độ bền rất cao, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng đen viền chân răng sau thời gian phục hình.

Quy trình thực hiện bọc răng hàm như thế nào?

Kỹ thuật bọc răng hàm có các bước thực hiện tương tự với phương pháp bọc răng sứ. Đầu tiên, bạn sẽ được bác sỹ Mài cùi răng – Lấy dấu hàm – Chế tạo răng sứ – Lắp mão răng. Răng hàm ở vị trí bên trong hơn so với những răng phía ngoài, là răng chịu lực nhai chính, vì thế có nhiều rãnh gờ. Các bác sỹ phải thật tinh tế mão răng thật chính xác, được gắn chụp chắc chắn và sát khít mô răng.

Răng hàm được chế tạo càng chính xác thì việc gắn chụp càng thuận lợi, nhanh và dễ chịu cho bệnh nhân.

>>> Xem thêm ; mài răng hô

Quy trình bọc răng hàm sẽ phức tạp hơn so với răng cửa vì ở vị trí sâu bên trong và có nhiều rãnh gờ. Thông thường bạn cần phải hẹn bác sỹ từ 2-3 lần để hoàn thành các bước làm răng sứ và chụp mão răng sứ. Để được tư vấn cụ thể hơn về bọc răng hàm, bạn có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp với các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa Kim theo số 08 3199 5678 hoặc điền thông tin vào mẫu tư vấn bên dưới. Các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn những thắc mắc của bạn!

1542 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết