Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Giải đáp từ chuyên gia: " Có nên nhổ răng khôn không ? "

Nhổ răng khôn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi răng khôn gây ra nhiều nỗi lo, nhổ răng khôn là giải pháp tốt nhất để loại bỏ các vấn đề có hại với răng miệng. Nhổ răng khôn bằng công nghệ mới không gây đau, đảm bảo an toàn cho mọi người. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây 


1. Nhổ răng khôn có nên không?

 Răng khôn(răng số 8) mọc gây đau đớn nên nhiều người tranh cãi về việc có nên nhổ răng khôn hay không. Chức năng của răng khôn trên bộ hàm răng rất khó xác định, hầu như nó không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, đã có răng số 6 và số 7 điểm nhiệm vai trò quan trọng này, cũng không có tác dụng thẩm mỹ như răng cửa hay răng nanh.

 Ở vị trí trong cùng bộ hàm nhai nên khi ăn thường bị vướng lại nhiều thức ăn ở đây rất khó để vệ sinh sạch sẽ, răng này dễ bị sâu răng nhất trong các răng.

 Hầu hết các trường hợp sẽ được bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn ngay khi nó bắt đầu mọc để không phải chịu nhiều đau đớn trong quá trình mọc răng, tránh nguy cơ bị sâu răng sau này bởi chức năng khó xác định và chỉ gây đau đớn. Những răng khôn mọc thẳng song song với răng hàm số 7 không gây ảnh hưởng nhiều như răng khôn mọc lệch có thể để lại, song việc vệ sinh chiếc răng số 8 này vẫn khá phiền.

Nhổ răng khôn sớm giảm bớt đau đớn và tránh các biến chứng nguy hiểm

 Một số trường hợp răng khôn mọc lệch thường gặp là: răng khôn mọc lệch ra má, răng khôn mọc lệch đâm vào bên trong, răng khôn mọc nganh đâm vào răng số 7, răng khôn mọc ngược vào trong xương hàm, răng khôn mọc lệch bị lợi trùm và kẹt ở chân răng số 7, răng khôn mọc lệch trái/phải chèn lên chân răng số 7,…Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng tới những răng khác trên hàm răng nên cần phải nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng và tránh ảnh hưởng sức khỏe.

 Biến chứng răng khôn mọc lệch  tạo nên ổ viêm ở chân răng, làm lung lay tới răng số 7, gây xô lệch cho cả hàm răng.

Nghiệm trọng hơn còn gây các tai biến tới xương hàm mặt và mắt gây nguy hiểm vô cùng. Răng khôn mọc thấp dễ chạm tới những dây thần kinh ở xương hàm gây đau đớn vô cùng và cũng dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm  ảnh hưởng tới xương hàm mặt và các răng khác trong hàm. Các trường hợp răng khôn mọc lệch hầu hết các bác sĩ  đều chỉ định nhổ răng khôn để tránh những biến chứng sau này.

 Khi mọc răng khôn nên đến nha khoa để bác sĩ khám và xem xét răng và tư vấn phương pháp thích hợp. Quy trình nhổ răng khôn cần có sự thao tác của bác sĩ nha khoa cùng máy móc công nghệ tiên tiến để đảm bảo sự an toàn và tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Chống chỉ định mọi trường hợp tự nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn cần thiết phải được thao tác bởi bác sĩ chuyên khoa

Vậy răng khôn lung lay thì phải làm sao ?

2. Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn.

 Sau khi nhổ răng xong rất dễ bị nhiễm trùng vì vậy có một số điều cần chú ý để bảo vệ vết nhổ răng mau lành, đặc biệt sau khi nhổ răng khôncàng cần bảo vệ chăm sóc kỹ càng hơn.

 Nhổ răng xong sẽ có một số triệu chứng như đau nhức vết nhổ, chảy máu, tê vùng xung quanh vết mổ, đây là những dấu hiệu bình thường bởi khi nhổ răng cần gây tê và nhổ răng xong máu đã được cầm lại. Nếu đau nhức kéo dài và chảy máu nhiều cần đến bác sĩ để bác sĩ thăm khám và xử trí kịp thời.

– Nhổ răng khôn xong nên nghỉ ngơi, ăn những thức ăn nhẹ, dễ nhai nuốt, không ăn đồ cay, đồ cứng, không uống bia rượu hay hút thuốc không nên khạc nhổ nhiều tránh động đến vết nhổ gây chảy máu nhiều. Ngoài ra không được súc miệng trong vài tiếng đầu vừa nhổ răng xong, không được dùng nước muối để súc miệng vì nước muối có thể gây ra hiện tượng máu không đông làm vết thương khó lành.

Răng khôn nên nhổ sớm để không phải chịu đau lâu dài, nếu có dấu hiệu răng khôn mọc nên tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín và giải quyết triệt để răng khôn khỏi hàm răng để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh.

1542 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết