Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Quy trình làm răng sứ đạt chuẩn quốc tế tại bệnh viện Kim

 Một quy trình làm răng sứ chuẩn sẽ giúp cho bạn sở hữu được hàm răng đều nhau, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường và tính thẩm mỹ. Chất lượng của ca bọc răng sứ thành công hay không được quyết định rất lớn trong quá trình làm răng sứ. Sau đây là quy trình làm răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế mà bạn có thể quan tâm.


1. Quy trình bọc răng sứ chuẩn – bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Đây là bước tiền đề, cũng là bước căn bản đầu tiên trong quy trình làm răng sứ. Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát cho khách hàng về mức độ răng hư tổn, số lượng răng cần bọc răng sứ.

Quy trình làm răng sứ – Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Nếu có phát hiện những bệnh lý về răng miệng, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị trước khi bọc răng sứ để đảm bảo cho quy trình bọc răng sứ diễn ra an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng sau này.

Đối với những trường hợp như sâu răng, răng bị sứt mẻ nghiêm trọng, bác sỹ sẽ chụp X-quang tổng quát, trám bít ống tủy nếu bị viêm để điều trị dứt điểm tình trạng này

Khi không còn các bệnh lý răng miệng, bác sỹ sẽ bắt đầu quy trình làm răng sứ từ việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng để loại bỏ những cặn thức ăn tránh tình trạng hôi miệng hay sâu răng.

2. Quy trình làm răng sứ chuẩn – bước 2: Mài răng và lấy dấu hàm

Mài răng (Chuẩn bị trụ răng)

Việc mài cùi răng giúp cho việc làm răng sứ không gây cộm, không khó chịu khi ăn nhau cũng như điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với răng hô cần mài cùi nhiều. Khối trụ răng này giảm dần độ lớn từ chân răng đổ lên để mão răng sứ có thể dễ dàng trượt xuống.

Tùy thuộc vào bác sỹ mà tỷ lệ mài cùi răng sẽ được chỉ định khác nhau, nhưng không được vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ Y Tế là 2mm. Việc mài răng quá nhiều sẽ tổn hại đến răng thật và có thể gây ê buốt về sau cho bệnh nhân nhưng nếu mài quá ít thì khi lắp chụp sứ sẽ bị vênh lệch hoặc mão sứ không thể trượt xuống được cùi răng thật. Đây là một thao tác quan trọng trong toàn bộ quy trình làm răng sứ chuẩn.


Việc lấy dấu hàm mục đích nhằm phục vụ cho việc tạo ra bản sao từ răng thật tự nhiên, được thực hiện sau khi kết thúc mài răng.

Việc lấy dấu hàm được thực hiện bằng công nghệ Scan 3D để thu thập các số liệu chi tiết về kích thước, vị trí răng cần bọc, khớp cắn hai hàm,… Các dữ liệu này được chuyển qua kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ cho phù hợp.

Trước đây, việc lấy dấu hàm được làm thủ công nên độ chính xác không cao. Thông thường bệnh nhân phải cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn. Nhưng hiện tại, với công nghệ hiện đại bạn sẽ được lấy dấu hàm chuẩn 100% thông qua máy quét dấu răng tự động.

3. Quy trình làm răng sứ – bước 3: Chế tác răng sứ

Bác sỹ thực hiện mẫu Wax up theo outline đã xác định ban đầu. Mẫu wap up sẽ đưa vào miệng của bệnh nhân và bác sỹ xem mẫu đã phù hợp chưa, đồng thời đánh giá tính thẩm mỹ của mẫu đối với bạn.

Mỗi răng giả tạm thời sẽ được gắn lên phần răng đã mài trước đó. Răng được làm bằng nhựa, Acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại củng cố bằng xi măng nha khoa “tạm thời” có thể được loại bỏ dễ dàng. Đây là bước giúp cho bạn có thể ăn nhai tạm thời cũng là giúp cho bạn đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi đợi chế tác răng xong.

Mọi thông số được gửi về Labo sẽ được các kỹ thuật viên chế tác răng sứ chính xác nhất. Thông thường răng sứ sẽ hoàn thành trong 1 ngày. Đây là khoảng thời gian chiếm nhiều thời gian nhất, cũng là bước quan trọng nhất trong cả quy trình làm răng sứ.

4. Quy trình làm răng sứ – bước 4: Bọc răng sứ và hoàn thiện

Sau khi chế tác răng sứ xong, bác sỹ sẽ gắn tạm lên phần răng thật. Thông thường, khi lắp răng sứ, phải có một vật liệu kết dính nha khoa gắn lên phần răng thật đó nhằm cố định răng sứ, chỉnh cho hài hòa.

Quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế giúp răng đẹp hơn

Bác sỹ sẽ tiến hành đánh giá mức độ chịu lực ăn nhai của răng và có hướng điều trị kịp thời. Đồng thời, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ tại nhà, hẹn lịch tái khám định kỳ để đảm bảo có kết quả tốt nhất khi bạn thực hiện quy trình làm răng sứ tại bệnh viện nha khoa Kim.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm răng sứ chuẩn Quốc tế đang được áp dụng tại bệnh viện nha khoa Kim, nếu bạn còn băn khoăn ở bước thực hiện nào, có thể liên hệ với bác sỹ tại đây theo số 19006899 để được các bác sỹ giải đáp cụ thể! Hoặc tới trực tiếp địa chỉ số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh nhé!

1543 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết