Avatar's kekin

Ghi chép của kekin

Loạn Tính (phần cổ)

Phần đầu: http://linkhay.com/note5263101/loan-tinh-phan-dau

Loạn Tính

... 3 ...

Đồng Diệp học cùng với tôi năm lớp Bảy. Nàng là học sinh chuyển từ trường khác đến. Tôi nghe mấy bà cô trong xóm ngồi buôn với nhau rằng bố mẹ nàng bỏ nhau. Mẹ nàng sau khi ly hôn được chia đôi tài sản với chồng bà nhưng hai vợ chồng cũng chẳng mấy khắm khá nên mẹ nàng quyết định về quê với hy vọng làm lại từ đầu. Nàng theo mẹ.


Đồng Diệp chưa bao giờ được xem là một cô gái hoạt bát. Ngày đầu vào lớp, cô giáo buông tay nàng giữa lớp để giới thiệu về bản thân nhưng nàng lí nhí gì đó nhanh đến mức giờ tôi chẳng thể nhớ được nàng đã nói gì hay có chút hành động gì không. Tôi chỉ nhớ trong đống âm thanh lí nhí đó tràn ngập “à… ừm…” mà thôi. Dù vậy, khoảnh khắc ấy chẳng thể trôi tuột đi ngay. Đó chính là ngày quan trọng nhất đời tôi. Đó chính là ký ức hưng phấn nhất trong tâm trí tôi. Đó là lần đầu tiên tôi thấy được khuôn mặt nàng, một điều kỳ lạ đối với tôi. Dù nàng không dùng thứ gì để che chắn, tôi lại cứ luôn cảm thấy mỗi khu vực trên khuôn mặt ấy là một bí mật cần được khám phá. Tôi thậm chí đã từng ngồi hí hoáy phát họa một khuôn mặt, quyết cho đó là mặt của nàng, rồi chia khuôn mặt ấy thành từng phần, từng phần nhỏ, đánh số thứ tự cho chúng theo như cách người ta chia bản đồ các quốc gia, rồi tự lên kịch bản lần lượt khám phá phần nào trước, phần nào sau... Tôi còn đặt ra lý do vì sao cần khám phá từng phần, từng phần một.


Nàng có thành tích học tập trung bình. Nàng không xuất sắc ở bất kỳ môn học nào. Trong tất cả hoạt động khác ngoài giờ học, nếu không bắt buộc, nàng thường kiếm lý do để khoái thác. Mất vài tháng thì nàng cũng có được vài cô bạn gái để chơi chung nhưng có vẻ nàng vẫn không muốn có được sự thân thiết quá mức từ họ. Dù chung nhóm, khuôn mặt nàng vẫn cứ thiếu những biểu cảm tối thiểu khi mấy đứa con gái xung quanh đang ríu rít về một vấn đề gì đó, thường là liên quan đến bọn con trai. Nàng rất ít cười nhưng với tôi, khuôn mặt ấy luôn bừng sáng, sáng đến độ nhiều khi tôi đã tưởng thấy được từng dòng mạch máu chảy len lỏi dưới lớp da mỏng tang ấy. Cho nên, dù nàng có đang lẻn trong đám học sinh vài chục đứa hay đến cả trăm đứa, thì tôi vẫn dễ dàng nhận ra đâu là nàng. Tôi đã chắc chắn về “khả năng” này của mình. Rất nhiều lần trong giờ ra chơi, tôi cứ hay thử dừng ngang bất kỳ việc gì mình đang làm để chạy đi tìm nàng. Khi thì đứng trên hành lang nhìn xuống sân trường. Khi thì phóng nhanh ra căn tin, ngồi một góc để quan sát xung quanh dò tìm nàng. Đôi lúc đứng trước cổng trường để “đón lỏng” (sau này tôi mới biết hành động của mình được gọi với một cái tên nhớp nháp như thế) khi nàng đến trường hay khi ra về. Tôi luôn bắt được ngay khuôn mặt của nàng trong giây đầu tiên nó xuất hiện trong tầm nhìn của tôi.


Ấy vậy mà tôi học cùng nàng đến gần hết năm học nhưng ánh mắt của tôi và nàng chưa bao giờ chạm nhau, chưa bao giờ nói chuyện với nhau một câu nào, dù mỗi ngày đến lớp tôi dành rất nhiều thời gian để nhìn lên da mặt nàng. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ có ý định bắt chuyện với nàng. Tôi sợ nếu nói chuyện trực tiếp với nàng, tập trung nhìn vào khuôn mặt ấy một cách trực diện để rồi nó méo mó mỗi khi khuông miệng nàng di chuyển sẽ khiến tôi hụt hẫng và thất vọng. Tôi đã thấy được sự méo mó như vậy rồi, thì phải?


Rồi một ngày vào tháng Tư, tôi đến lớp và thấy nàng đã không xuất hiện như mọi ngày. Cô giáo chủ nhiệm chỉ đưa ra lời giải thích ngắn gọn rằng gia đình nàng đã chuyển đi nơi khác. Đột ngột đến rung người. Vậy là tôi với nàng học chung lớp với nhau chưa tròn một năm học. Có thể vì tôi đã cho rằng mình sẽ không bao giờ được ngắm nàng nữa nên lúc ấy tôi đã thở hộc đến cả phút khiến mặt mũi tái trắng như thịt cá sống, tay chân run rẩy lập khập. Tôi phải gồng lắm mới có thể ngồi vững trong một phút ấy... Nhưng rồi cơn loạn tính cũng cắt một cách thình lình.


Sau này khi lớn hơn một chút, tôi nhận ra rằng việc ngắm nàng không phải là thói quen.


Nó là một cơn nghiện thì đúng hơn.

2271 ngày trước · Bình luận · Loan tin
cuong205a , Bazoda2 người nữa
·  

6 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết