Avatar's thinker

Ghi chép của thinker

Mời viết bài cho Blog Măng cụt

Blog măng cụt là cái blog cá nhân của tôi (@thinker) tại mangcut.vn. Lâu nay có mình tôi viết, gần đây dụ (bác @ohisee đừng đọc sai) được thêm @gwens83 viết mấy bài.

1. Viết cho măng cụt bạn được gì

Chả được gì đáng kể :D.

- Nếu bạn lâu nay vẫn viết (Notes trên facebook hoặc blog riêng): đổi gió tí xem sao, viết chỗ mới có một lượng bạn đọc mới (dù ko nhiều), có thể có comment kiểu mới. Với lại viết để đăng chỗ khác tự nhiên thấy viết nghiêm túc chỉn chu hơn. Bạn cũng có thể link đến blog gốc của mình ở đầu/cuối bài.

- Nếu bạn lâu nay ko viết: viết thử đi. Viết cũng là 1 cách để học hỏi. Thấy nhiều người bảo từ ngày viết có thêm nhiều cơ hội/học hỏi thêm (vụ cơ hội thì tôi ko biết, với mangcut.vn thì chả có cơ hội gì). Viết bài xem thế mà mệt hơn là viết comment nhiều (bác @tanng xắng mồm mãi mà đã viết bài nào đâu, dù comment thì vô số)

- Nếu bạn chưa phải là member quen thuộc của Linkhay thì tôi sẽ đăng lên linkhay giúp, nếu lên hot thì cũng có nhiều người xem/comment để cải thiện/học hỏi. Nếu bạn là member hot (như @gwens83) rồi thì dĩ nhiên chả cần.

- Giao lưu, biết đâu sau này lại giúp được nhau (hoặc cua vợ của nhau) :D

- Tôi cũng ko phải dễ tính nên nếu bạn đăng lên thì bạn cũng có thể tự tin là mình viết cũng tạm được :D

- Tiền thì không có rồi (cái blog làm chơi chứ có vì mục đích kinh doanh hay quảng cáo gì đâu)

2. Sao Măng cụt là blog cá nhân mà lại muốn người khác viết

Thích thế.

Trót lập nên cái blog ban đầu là định viết 1 tuần/bài mà lười (chủ yếu) + bận (phụ) nên cả tháng chả viết bài nào. Thấy nó mốc mốc.

3. Măng cụt chấp nhận loại bào nào

Kiểu gì cũng chơi, chiến tuốt.

- Độ dài: dài (như bạn @gwens83) cho đến tiểu thuyết. Hoặc ngắn vài đoạn cũng được. OK hết (nhưng mình ko nhận ngắn như kiểu comment hay status ko đầu đuôi)

- Chủ đề: cái gì cũng được. Rộng như tâm lý xã hội. Hẹp như lập trình. Thời sự như Formosa, Brexit. Xưa cũ như tam quốc, phong thủy. Ko nhận chủ đề khiêu dâm + "chống phá nhà nước".

- Thể loại: kiểu gì cũng được. Phân tích, kể chuyện, văn thơ, tứ tung. Viết nghiêm túc hay bựa đều ok. Khoa học hay chém gió đều ok. Chửi tục cũng ok nếu ko quá đáng.

- Quan điểm: quan điểm thế nào cũng được. Ví dụ như Formosa thì bạn bênh hay chống hay kệ mẹ nó đều ok. Mình là thằng khuyến khích sự đa dạng quan điểm. Quan điểm của bạn không cần trùng với quan điểm của mình. Mà quan điểm nhạy cạm, gai góc, hay thậm chí phi nghĩa mình cũng thấy chả sao. Thề.

- Dĩ nhiên, bài có chất tí mình mới đăng, vớ vẩn, cóp nhặt thì thôi (mình prefer tự viết hơn là dịch, còn copy chỗ khác thì thôi ko đăng). Nếu bạn ok thì tôi có thể biên tập lại (nếu có thời gian)

- Nếu bài cũ bạn đã đăng ở blog của mình rồi, thì tôi ko đăng lại nữa

4. Cách thức

- Gửi qua gmail là mangcut.vn@ hoặc qua facebook là /mangcut.vn

HẾT
1809 ngày trước · Bình luận · Loan tin
Van_phan , hieutran11 người nữa
·  

28 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết